Hàn Quốc

Vì sao người độc thân muốn hẹn hò với người nước ngoài?

0 Thanh Niên Online

Trong 10 người trẻ độc thân ở Hàn Quốc thì có tới 8 người sẵn sàng hẹn hò với người nước ngoài với nhiều lý do khác nhau, theo một cuộc khảo sát mới.

Nhiều người Hàn Quốc cho hay muốn hẹn hò với người nước ngoài để có thể học tiếng mẹ đẻ của người yêu /// Chụp màn hình The Korea Times Nhiều người Hàn Quốc cho hay muốn hẹn hò với người nước ngoài để có thể học tiếng mẹ đẻ của người yêu - Chụp màn hình The Korea Times
Nhiều người Hàn Quốc cho hay muốn hẹn hò với người nước ngoài để có thể học tiếng mẹ đẻ của người yêu
Chụp màn hình The Korea Times
Cuộc khảo sát nói trên do công ty mai mối DUO tiến hành ở 408 người Hàn Quốc độc thân, gồm 197 nam và 211 nữ, theo báo The Korea Times.
Cụ thể, kết quả cho thấy có tới 31,4% số người được hỏi cho hay có bạn tình người nước ngoài để có thể học tiếng mẹ đẻ của người yêu, 22,3% muốn có điều mới lạ và độc nhất trong hẹn hò và 19,6% muốn học văn hóa nước ngoài.
Trong khi đó, 32% số người được hỏi chỉ ra “những sự khác biệt về cảm xúc và văn hóa” là rào cản lớn nhất trong việc có mối quan hệ nghiêm túc với một người nước ngoài. Rào cản ngôn ngữ đứng thứ 2 (hơn 30%) và hẹn hò khoảng cách xa đứng thứ 3 (15,9%).
Đối với câu hỏi điều gì khiến họ cảm thấy “khác với người yêu về mặt văn hóa”, 38,7% cho hay “quan hệ với các thành viên gia đình hoặc người thân” và 20,1% nói “cách bày tỏ cảm xúc”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Sơn Trà đã có mùa hè đáng nhớ ở Hungary

Mùa hè đầu tiên nơi xứ người

Đối với các bạn du học sinh Việt ở nước ngoài, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi và trải nghiệm. Sau những năm học, mỗi bạn lưu giữ cho mình biết bao kỷ niệm về những mùa hè đã qua.