Vlogger làm nhà bằng 5.000 ống hút nhựa: Người trẻ bức xúc

2 Thanh Niên Online

2 ngày nay, trên nhiều trang mạng, người trẻ chia sẻ video thử làm nhà bằng 5.000 ống hút trà sữa của Vlogger Nguyễn Thành Nam (biệt hiệu NTN) kèm những dòng trạng thái vô cùng bức xúc.

Vlogger NTN bên ngôi nhà làm bằng 5.000 ống hút của mình /// FACEBOOK NHÂN VẬT Vlogger NTN bên ngôi nhà làm bằng 5.000 ống hút của mình - FACEBOOK NHÂN VẬT
Vlogger NTN bên ngôi nhà làm bằng 5.000 ống hút của mình
FACEBOOK NHÂN VẬT
Nhiều người trẻ, thậm chí là "fan cứng" của Vlogger này bày tỏ sự thất vọng và cho rằng việc làm nhà bằng 5.000 ống hút nhựa không những vô bổ mà còn ảnh hưởng đến môi trường.

Làm gì cũng phải nghĩ đến môi trường

Trong video được đăng tải trên Fanpage của mình, Vlogger này chia sẻ: “Với ý tưởng là ngôi nhà ống hút khổng lồ nên phải đặt về rất nhiều ống hút. Và có thể đây sẽ là ngôi nhà ống hút lớn nhất thế giới…”.
Video chia sẻ một đống ống hút được Vlogger NTN đặt về và sau đó là những công đoạn dán ống hút lại từng mảng để ghép thành ngôi nhà. Khi ngôi nhà ống hút khổng lồ được hoàn thành, Vlogger NTN nhấn mạnh: “Căn nhà này phải dán mất một ngày, nhưng để làm được ngôi nhà to như thế này thì tôi thấy thật sự rất mỹ mãn. 5.000 ống hút không phải là đơn giản đâu, ngồi dính dính chúng lại với nhau rất là vất vả’.
Vlogger làm nhà bằng 5.000 ống hút nhựa: Người trẻ bức xúc - ảnh 1
Số lượng 5.000 ống hút mà Vlogger này dùng làm ngôi nhà ống hút khổng lồ
CẮT TỪ CLIP
Không những thế, anh chàng Vlogger này còn chia sẻ: “Nếu như video này được 200.000 like thì tôi sẽ thực hiện thêm thử thách là 24 giờ ở trong ngôi nhà 5.000 ống hút này”.
Khi video được chia sẻ, nhiều bạn trẻ đã bày tỏ nhiều bức xúc.
“Làm cái gì cũng phải nghĩ đến môi trường chứ làm thế khác gì đang phá hoại môi trường”, thành viên Nguyễn Quang Linh bày tỏ.
Thành viên Yến Nhi thì bình luận: “Thế làm xong rồi mà nó hỏng thì anh sẽ vứt đi ạ? Ống hút khó tiêu hủy lắm. Đốt làm ô nhiễm môi trường. Anh sẽ xử lý thế nào với 5.000 cái ống hút?”
Còn thành viên Kiên Bùi thì gãy gọn: “Mất cả fan cứng”.
Trước sự việc này, Võ Hoài Nguyên (sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM) chàng trai đang thực hiện dự án làm gạch sinh thái để hạn chế rác thải ra môi trường, bức xúc. Nguyên nói: “Về môi trường, mình thấy đó hoàn toàn là một việc sai trái. Trong khi biết bao nhiêu người đang cố gắng để bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế rác thải nhựa hết sức có thể. Mà một người có sức ảnh hưởng đến giới trẻ lại có thể làm những việc như vậy để quảng bá cho hình ảnh cá nhân. Mình cũng là “fan cứng” của các Vlogger nên mình thấy hành động này thật không chấp nhận được”.

Đừng tạo gương xấu

Cũng giống như Hoài Nguyên, những bạn trẻ yêu môi trường và đang nỗ lực hành động vì môi trường, rất bức xúc trước video làm nhà bằng 5.000 ống hút của Vlogger NTN.
Trên trang Fanpage của tổ chức “Không ống hút nhựa” có dẫn lại video kèm với dòng trạng thái: “Lúc làm cái nhà này, liệu anh này có nhận thức được những gì mình làm là ảnh hưởng không tốt đến môi trường?”.
Vũ Viết Kiên, thành viên sáng lập tổ chức "Không ống hút nhựa", bức xúc nói: "Anh NTN có nhiều cách để làm những cái tương tự mà không gây ảnh hưởng đến môi trường mà”.
Vlogger làm nhà bằng 5.000 ống hút nhựa: Người trẻ bức xúc - ảnh 2
Những ống hút sẽ được dùng keo để dán lại trước khi ghép thành ngôi nhà
CẮT TỪ CLIP
Rồi kiên nhấn mạnh: “Anh NTN là một Youtuber với hơn 7 triệu lượt theo dõi, đâu phải là con số nhỏ. Sức ảnh hưởng của anh rất lớn. Nếu không có những hành vi đúng liệu rằng bao nhiêu người sẽ bị ảnh hưởng?...

Mỗi người nên tự ý thức

Bên cạnh những bức xúc, thì nhiều bạn trẻ cũng cho rằng điều quan trọng ở đây không phải là chỉ trích hay lên án người khác, mà quan trọng hơn chúng ta nên tự thay đổi chính bản thân mình.
Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (sinh viên Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, cô gái yêu sống xanh) bày tỏ: “Hiện nay nhiều người bắt đầu chọn nghề Vlogger, muốn hút khách thì sẽ chọn những thứ gì cứ 'to', 'nhiều' lớn. Chắc chắn em không ủng hộ việc anh NTN làm...”.
Tuy nhiên, Hương cũng thẳng thắn chia sẻ: “Thật sự em cũng không phẫn nộ vì cũng không biết phải phẫn nộ vì cái gì đây. Vì đây là hệ quả của nhiều thứ. Chỉ có cách là có những nhân tố tốt định hướng lại những hành động này, mà nhân tố đó là sự thay đổi của chính cá nhân. Chứ tập trung chỉ trích người khác mà bản thân mỗi người không thay đổi thì cũng vậy thôi”.
Đồng quan điểm với Hương, Nguyễn Thị Hoài Thương (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) bày tỏ: “Anh NTN được chú ý vì ảnh là người có sức ảnh hưởng đến người trẻ, chứ thực tế hiện tại mỗi ngày, mỗi người chúng ta cũng có rất nhiều hành động đang dần hủy hoại môi trường. Điều đáng nói, là hành động làm nhà bằng 5.000 ống hút nhựa của anh chàng này vô bổ và còn vô tình khuyến khích mọi người sử dụng ống hút nhựa một cách vô tội vạ. Thế nhưng mỗi người chúng ta khi phẫn nộ về hành động của một ai khác, thì cũng nên ý thức lại hành động của chúng ta mỗi ngày”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hùng

Minh Hùng

Cần phải có biện pháp với những kẻ kiếm tiền bằng những videos vô bổ và nhảm nhí trên Youtube.
Thơ

Thơ

Càng ngày những người sáng tạo nội dung trên youtube càng vì view vì like mà làm bất chấp. Không biết rồi anh này ảnh xử lý cái nhà ống hút này thế nào, hay lại đốt đi cho nhanh gọn, chứ bán ve chai ai mà mua. Thật hết nói nổi, bao nhiêu người hành động vì môi trường còn sao lại có những người như thế này, ý thức tệ quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các em nhỏ khuyết tật cũng có nhu cầu học bơi /// THANH LỘC

Dạy bơi cho trẻ em khuyết tật

Trẻ em bị khuyết tật cũng có nhu cầu được học bơi và những người trẻ ở tỉnh Quảng Trị đã giải quyết nhu cầu này…