Vườn hồng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Anh Bồ Câu ơi, bạn gái em rất ít nói. Có cách giúp cô ấy nói nhiều hơn? (le thanh phong, gmail)
 /// Minh họa: DAD - Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
Thường xuyên tranh cãi (!). Đây là biện pháp bá đạo nên phải "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng". Kẻo em cãi nhiều quá, cổ bỏ đi luôn là nguy!
Trễ hẹn có làm ảnh hưởng đến tình yêu không hả anh? (dang tan loi, gmail)
Chuyện này tùy vào mức độ. Thỉnh thoảng trễ hẹn vì những lý do đặc biệt thì không ảnh hưởng bao nhiêu. Thường xuyên trễ hẹn vì thiếu tôn trọng đối tượng thì ảnh hưởng rất nhiều. Còn trễ hẹn vì bận đến chỗ hẹn với một “đối tượng khác” thì không còn gì để nói!
Anh Bồ Câu ơi, em yêu cô ấy nhưng em không dám nói thẳng với cô ấy là “Anh yêu em” anh à? Em phải làm sao đây? (le ngo dong, yahoo)
Vườn hồng - ảnh 1

Nói “yêu” không dám thì nói ngược lại là “không yêu”! Thiếu gì mẫu câu phù hợp, ví dụ: “Anh không yêu ai ngoài em”!
Anh Bồ Câu ơi, anh nghĩ gì nếu anh được quyền chọn bất cứ hoa hậu quốc tế nào để cùng đi nghỉ mát cuối tuần ở hòn đảo Bahamas? (le thanh thuy, lovemail)
Anh nghĩ: Ra đến đó rồi làm sao về?
Có câu nói “Con người ta chỉ thật sự yêu có một lần, những lần trước người ta tập yêu, còn những lần sau người ta yêu vì thói quen”. Anh Bồ Câu có nghĩ vậy không? (vo dinh phuong, gmail)
Câu này nghe rất hay, nhưng không hoàn toàn chính xác. Yêu không phải là vấn đề kỹ thuật mà là câu chuyện của trái tim, vì vậy không cần tập dượt, không cần bồi dưỡng hay huấn luyện. Yêu cũng không phải là thói quen. Tất nhiên, vẫn có người có thói quen trong “quan hệ với người khác giới”, nhưng đấy không phải là tình yêu đúng nghĩa. Còn với một trái tim chân thành, ta luôn luôn yêu như lần đầu biết yêu, nếu gặp một tâm hồn khiến ta rung động.
Vườn hồng - ảnh 2
Anh Bồ Câu ơi, em đang quen một người con gái. Em rất thích cô ấy nhưng cô ấy bảo cô ấy đã có bạn trai rồi. Cô ấy còn bảo nếu chưa có bạn trai thì cô ấy sẽ đáp lại tình cảm của em. Theo anh, cô ấy đã nói vậy, em có nên chờ đợi cô ấy cho đến khi nào cô ấy chia tay với người yêu không? (la van chuong, yahoo)
Trong bóng đá, cầu thủ dự bị chỉ may mắn được vào sân khi cầu thủ chính thức bất ngờ bị chấn thương, bị ốm hay bị thẻ phạt; nếu không, phải chấp nhận mài đũng quần hoài hoài trên băng ghế dự bị. Nhưng dù sao so với “người yêu dự bị” trong tình trường thì cơ hội của các “cầu thủ dự bị” trong cầu trường vẫn lớn hơn rất nhiều. Hơn nữa, chắc gì câu nói của cô ấy xuất phát từ đáy lòng? Biết đâu cô ấy nói vậy để xoa dịu tự ái của em trong khi vẫn thành công trong việc ngăn cản em tiến tới! Chẳng lẽ chỉ vì câu nói vu vơ đó mà em cứ đứng ngoài “trù ẻo” hết năm này qua năm khác cho đến chừng nào... hai người đó lấy nhau, em mới chịu rút lui?
Tình yêu đích thực phải chăng là “cho đi” chứ không phải “nhận về”? (mai phuong thao, gmail)
Khi “cho đi” mà ta cảm thấy hạnh phúc tức là ta đã “nhận về” rồi đó, em à.
Ông bà nói “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Theo anh, câu này có đúng trong lĩnh vực tình yêu không? (trang phuong bac, yahoo)
Câu này chắc chắn là đúng trong... nghề rèn, hoặc trong những lĩnh vực mà sự thành công tùy thuộc chủ yếu vào ý chí và nghị lực. Còn trong lĩnh vực tình cảm, sự kiên trì cũng cần thiết nhưng không phải là yếu tố quyết định đến sự thành công. Đơn giản vì trái tim không phải là cục sắt!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nghèo tự lấy một món đồ tại mô hình "Bách hóa miễn phí" /// Lê Thanh>

'Bách hóa miễn phí' dành cho người nghèo

Mô hình 'Bách hóa miễn phí' do anh Huỳnh Bá Quang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh (TP.HCM) khởi xướng, tính đến nay đã hoạt động được gần 1 tháng.
Phan Nhân vừa được chọn làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul năm 2018 /// NVCC>

Chàng trai Việt làm đại sứ du lịch Seoul

Đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp á khoa ngành kiến trúc, đi du học Hàn Quốc, rồi được mời làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul của nước này, Phan Nhân đã đại diện cho người trẻ Việt hướng ra thế giới.