Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe

63 Thanh Niên Online
Sau 2 trận mưa hôm 26 và 27.9, hàng trăm xe máy của sinh viên để ở tầng hầm ký túc xá  ĐHQG TP.HCM bị chìm trong nước và hỏng nặng, nhưng ban quản lý ký túc xá chỉ hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe.
Chi phí cứu xe "chết chìm" của sinh viên lên đến hàng triệu đồng mỗi chiếc /// Ảnh: Kỳ Hoa Chi phí cứu xe "chết chìm" của sinh viên lên đến hàng triệu đồng mỗi chiếc - Ảnh: Kỳ Hoa
Chi phí cứu xe "chết chìm" của sinh viên lên đến hàng triệu đồng mỗi chiếc
Ảnh: Kỳ Hoa
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 1
Nhiều sinh viên phải bỏ mặc những chiếc xe lăn lóc, xếp đống như chờ ve chai tới hốt đi. Không phải họ không thương, không quý tài sản của mình, mà vì bất lực"
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 2
Việt Cường
Sinh viên Đại học Kinh tế - Luật
Đến trưa nay, 28.9, nhiều xe máy của sinh viên ở khu A, ký túc xá ĐHQG (thuộc khu vực Làng Đại học, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM) vẫn trong tình trạng hư hỏng nặng sau khi "chết chìm" trong tầng hầm giữ xe vì 2 trận mưa xối xả hôm 26 và 27.9.
Theo lời sinh viên ở ký túc xá, nhiều em đã phải bất lực, bật khóc khi chứng kiến phương tiện lưu thông cá nhân chìm nghỉm trong tầng hầm. Hàng trăm chiếc xe bị ngâm nước quá lâu dẫn đến hư hỏng nặng, khiến chi phí sửa chữa lên hàng triệu, thậm chí cả chục triệu đồng.
Quốc Thái, sinh viên Đại học Bách Khoa, cho biết bản thân đã phải dắt bộ gần 7 km để tìm điểm sửa xe uy tín. Xe của Thái bị hỏng đồng hồ LCD, thay mới mất 3 triệu đồng, nhưng đến nay vẫn chưa có phụ tùng. Trong khi đó, chiếc xe máy của Nhật Khương, sinh viên Đại học Bách Khoa, được hãng xe báo giá sửa chữa toàn bộ đến 10 triệu đồng, khiến bạn "không biết phải lấy đâu ra tiền".
Ngoài ra, vì lo ngại tình trạng trộm phụ tùng nên nhiều sinh viên đã quyết định mày mò tự sửa xe, thậm chí giăng lều, túi ngủ qua đêm để canh giữ "xế yêu".
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 4
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 5
Nhiều sinh viên quyết định mày mò, đánh vật để tự cứu xe 
Ảnh: Việt Cường
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 6
Ban quản lý KTX đã chi rất nhiều tiền để khắc phục tai nạn, bao gồm sửa máy phát điện, máy bơm...Bác thương các bạn sinh viên lắm, nhưng kinh phí có giới hạn. Hiện KTX chỉ có thể hỗ trợ các bạn 60.000 đồng và miễn phí một tháng giữ xe
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 7
Trước tình trạng trên, Ban quản lý KTX ĐHQG quyết định hỗ trợ 60 nghìn đồng cho mỗi trường hợp xe bị hư hỏng, chi phí sửa chữa còn lại do sinh viên tự chịu.
Tuy nhiên, sinh viên cho rằng số tiền đó "không giải quyết được gì cả" và đáng ra nên hỗ trợ 50 – 60 % chi phí sửa chữa cho một chiếc xe.
Trả lời Thanh Niên, ông Trần Thanh An, Giám đốc KTX ĐHQG TP.HCM, nói: “Thiên tai là chuyện không ai muốn. Ban quản lý KTX đã phải chi trả rất nhiều tiền để khắc phục tai nạn trên, bao gồm sửa máy phát điện, máy bơm... Dù thương các bạn sinh viên lắm, nhưng kinh phí có giới hạn. Hiện KTX chỉ có thể hỗ trợ các bạn 60 nghìn đồng và miễn phí một tháng giữ xe". Đồng thời, ông cũng mong sinh viên thông cảm.
Xe máy 'chết chìm' ở KTX, sinh viên được hỗ trợ... 60.000 đồng sửa xe - ảnh 9
Dù đã được bơm nước ra ngoài nhưng sinh viên vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi dắt xe ra ngoài sau hơn 1 ngày ngâm nước -
Ảnh: Kỳ Hoa
Mặc dù vậy, phần đông sinh viên cho rằng xe bị hư hỏng nặng như vậy một phần do ban quản lý KTX không cho lấy xe sớm, thiếu thông báo đến sinh viên khi tầng hầm ngập và hệ thống thoát nước chưa tốt. Theo lý giải từ ông Trần Thanh An, lý do không cho sinh viên lấy xe là vì hệ thống điện bên dưới chằng chịt, rất nguy hiểm.

[CLIP] Hàng trăm xe máy bị chìm trong nước mưa - Thực hiện: Phạm Hữu

Bình luận 63

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Huy Hoàng

Nguyễn Huy Hoàng

60.000 đồng, chưa được 3 USD, làm gì được, có đủ để sửa chữa và thay phụ tùng hư hỏng không ?
Kể Cũng khó

Kể Cũng khó

@Trần Anh Minh Dũng Hạnh: Mưa không phải là thiên tai nhưng mưa lớn, mưa nhiều gây ngập lụt làm hư hỏng tài sản... thì là thiên tai. Trường hợp này cũng khó cho cả hai bên. Nhà trường thì chưa bao giờ có kinh nghiệm để đối phó với sự về việc này. Vấn đề an toàn là chính. Nếu chưa chắc chắn mà cho lấy xe lỡ có người chết vì điện giật thì sao? Hỗ trợ 60 ngàn thì qúa ít nhưng nếu hỗ trợ 1 triệu thì cũng qúa ít so với thiệt hại. Vậy thì phải hỗ trợ bao nhiêu? Lấy tiền ở đâu ra?
anhbatu

anhbatu

Có bảo hiểm vật chất xe máy thì liên hệ hãng bảo hiểm xem sao.
Tùng

Tùng

Bạn ơi, KTX họ cũng có muốn đâu, ngập nước, điện đóm đi loằng ngoằng, xuống đó rồi lỡ không may có bạn nào bị sao thì ai chịu trách nhiệm??? lại bảo ban quản lý KTX vô trách nhiệm không ngăn cản các bạn sinh viên sao?
DƯƠNG BÌNH

DƯƠNG BÌNH

Do thiên tai mà. 60 000 đồng là quá tốt rồi. Đòi hỏi thêm tội nghiệp người ta. Thiên tai, mỗi người chịu thiệt tí xíu.
Hiếu Phạm

Hiếu Phạm

Lúc nước mới ngập tới đầu gối có vài sinh viên xin lấy xe, có đem theo giấy tờ đàng hoàng thì bảo vệ KTX không cho lấy. Giờ thì bảo là do thiên tai không tránh khỏi...
Thuận

Thuận

Trả tiền để gửi xe chứ không phải gửi nhờ gửi đợ. Xuất trình giấy tờ mà không cho lấy thì không còn gọi là bất khả kháng mà là khả kháng nhưng bất kháng. Bạn muốn làm nhà đạo đức mạng thì đem xe vào đó gửi mà lấy 60 nghìn. Chúng tôi bỏ tiền ra mua dịch vụ nên đừng đòi hỏi chúng tôi phải xử lí theo tình cảm mà tội nghiệp ai. Thân
Robert

Robert

Đừng đổ lỗi do thiên tai, nhân tai chủ yếu. Qui hoạch thì không có tầm nhìn, bao nhiêu ao hồ lấp hết bán nền, bê tông hóa nên dẫn đến hậu quả hôm nay
Trần Anh Minh Dũng Hạnh

Trần Anh Minh Dũng Hạnh

Từ bao giờ mưa được liệt vào thiên tai vậy bạn?
Vũ phạm

Vũ phạm

Bạn ngu thật hay giả bộ ngu vậy mà phát ngôn thành chữ thiên tai vậy bạn.
Nặc danh

Nặc danh

nhà xe là ở dưới tầng hầm, hệ thống điện của cả tòa nhà, rồi đường dây điện, đường đèn đều dưới hầm, xuống lấy xe lỡ đâu xảy ra chập mạch rồi chết thì ai đền cái mạng đó, Ông trời đền à.
Phong

Phong

lúc trời mưa to và số lượng xe nhiều như vậy thì chỉ cần một người được lấy chắc chắn là mọi người sẽ đồng loạt lấy theo khi đó ai đảm bảo cho bạn là sẽ kiểm tra được chính xác là xe của ai nhỡ có kẻ gian vào lấy mất thì lúc đó các bạn sẽ lại nói là tại sao cho lấy ra để làm mất xe chưa kể là nước ngập cả hệ thống điện dưới đó chưa ai dám đảm bảo sẽ an toàn. Thấy hơi xót cho các bạn mà cũng có nhiều bạn đòi hỏi hơi quá đáng.
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn

biết là thiên tai mà sao người ta lấy xe thì không cho bây giờ lại đổ thừa là thiên tai
Quân Lê

Quân Lê

Hỗ trợ 60k để đc gì nhỉ?? 3 bữa cơm 20k,đổ lại bình xăng hay gì?? Đã gọi là làm việc,thì phải có trách nhiệm vs việc đc giao. Nhận nhiệm vụ nhưng ko làm tròn,xe hư hỏng,ngta yêu cầu đem xe ra thì từ chối dẫn đến xe ngập và hư. Thử đặt bạn vô tình huống đó,và bạn là 1 sinh viên ko giàu cũng ko nghèo,60k đưa vô tay bạn bạn có nhận ko?? Ko lâm vào tình huống đó đừng có ngồi đó anh hùng bàn phím ngồi phán.
Linh

Linh

Bạn Hiếu nói vậy là không hiểu tình hình rồi, mưa to nước ngập, dây điện tùm lum rất nguy hiểm. Chưa kể nước xuống như thác, có thể ngập cao bao nhiêu không biết mà ai cũng đòi xuống, hết người này đến người khác mãi không hết thi nhau đẩy lên. Bạn mình ở dưới đó nói cho mình biết nước ngập cao 2m luôn đấy. Bạn tưởng tượng nếu lúc đó bảo vệ cho xuống thì thiệt hại có thể lên đến mức nào? Bạn xuống đó nhỡ có thiệt hại về mạng người rồi ba mẹ bạn lên đòi con, KTX lấy đâu mà trả.
Hà Thế Phong

Hà Thế Phong

Dương Bình ra tâm xe ở độ sâu 0,5 met 2 tiếng tôi hỗ trợ anh 100k dù tôi không thu tiền giữ xe hay trông coi xe gì hết
Khangvo

Khangvo

Ai chịu thiệt xin bạn nói rõ...ko qua loa dc nha...!!!
mira

mira

Sai rồi. Tp. HCM thất thủ là do nhán tai. Nắng mưa là bệnh của trời sao gọi là thiẻn tai?
x-men

x-men

60.000 là để rửa xe thôi.
Ngọc Viết

Ngọc Viết

Bảo vệ không cho mấy bạn lấy xe là đúng thôi. Dưới tâng hầm là nơi có công tấc điện của mỗi toà, hệ thống điện thang máy, ... bạn xuống đo lúc nước ngập lỡ có chập điện thì có chuyện gì KTX chịu trách nhiệm sao? hay thà hi sinh chiếc xe để đảm bảo sự an toàn cho mấy bạn
võ nhật thiên

võ nhật thiên

điện ko biết cúp hả?
tri

tri

không biết ngắt điện hay sao ?
Quang

Quang

@2 bạn ở trên: nói tắt điện nghe dễ quá, cả hệ thống vận hành tòa nhà chưa kể, tắt đi không kiểm soát được rồi thiệt hại nặng hơn . Chắc lúc đó cũng bị mấy bạn chửi tại sao đi tắt điện.
Trí

Trí

sv có quyền kiện vì không đảm bảo tài sản khi gửi vào hầm. Đòi lại công bằng sinh viên đừng cam chịu.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm