Xe ôm khám phá Huế với 15.000 đồng

4 Thanh Niên
Một nhóm sinh viên Huế thành lập đội xe ôm với 20 thành viên vừa tranh thủ thời gian rảnh kiếm thêm thu nhập vừa khám phá nhiều điều thú vị trong cuộc sống...
Nhóm xe ôm SV hiện có khoảng 20 thành viên
- Ảnh: Thanh Bình Nhóm xe ôm SV hiện có khoảng 20 thành viên - Ảnh: Thanh Bình
Nhóm xe ôm SV hiện có khoảng 20 thành viên - Ảnh: Thanh Bình
Đinh Thái, sinh viên (SV) Trường ĐH Nông Lâm Huế, trưởng nhóm chia sẻ: “Ban đầu, mình chỉ dự định chạy xe ôm ngoài giờ học. Nhưng sau khi đăng thông tin lên mạng để ai có nhu cầu thì liên hệ, nhiều bạn nhắn tin muốn tham gia nên mình lập thành một nhóm xe ôm. Không ngờ, việc chạy xe ôm khá thuận lợi khi được nhiều người ủng hộ. Đặc biệt, công việc này mang lại nhiều niềm vui cũng như bài học trong cuộc sống”.
Đinh Thái kể, đa phần khách của nhóm là SV và người du lịch. Từ sử dụng dịch vụ xe ôm, nhiều SV đã trở thành bạn với nhóm, còn du khách thì giới thiệu dịch vụ cho bạn bè khi đến Huế là gọi điện thoại tới chở... “Có lần mình chở một cô từ Hà Nội vào đi loanh quanh Huế chơi, không ngờ cô ấy vẫn lưu số điện thoại của mình. Thế là lần khác, nhóm bạn của cô ấy vào chơi cũng gọi nhóm xe ôm tụi mình đến chở đoàn đi tham quan. Mới đây, mình chở một SV ra bến xe phía bắc, bạn ấy cầm nhầm điện thoại của bạn ở cùng phòng nên nhờ mình đến đưa lại. Những lúc như thế, mình thấy vui vì được khách tin tưởng”, Thái nói.
Hiện tại, nhóm có khoảng 20 thành viên, đa phần đều là SV. Đặc biệt, với 15.000 đồng, khách sẽ được chở đến tận nơi muốn đến trong thành phố. “Huế khá nhỏ nên với 15.000 đồng, chúng mình có thể chở khách đến một điểm đến nào đó của thành phố. Nhiều khách quý mình thì cho thêm tiền. Mặt khác, thông qua đó, mình có thể giới thiệu cho khách nhiều thứ về Huế như ẩm thực, văn hóa, lịch sử...”, Nguyễn Văn Thanh, thành viên của nhóm, nói.
Nguyễn Thái Hưng, SV Khoa Luật (ĐH Huế), kể: “Việc lái xe ôm không chỉ kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống mà còn mang lại cho mình nhiều niềm vui, nhiều kỷ niệm. Như qua những lần chở người nước ngoài mình có cơ hội trau dồi tiếng Anh cũng như có thêm quyết tâm học thêm môn này”.
Không chỉ vậy, nhóm còn là nơi sẻ chia, vui chơi của các thành viên. Thỉnh thoảng nhóm tổ chức dã ngoại để cùng nhau khám phá một số điểm đến của Huế, sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Đặc biệt, đây cũng là dịp các thành viên trao đổi về nghề, nhất là ứng xử với khách và lái xe an toàn.
Nguyễn Phi Loan, SV Trường ĐH Kinh tế Huế, chia sẻ: “Mình là khách quen của nhóm. Mỗi lần mình về quê đều điện họ đến chở từ nhà trọ ra bến xe rồi từ bến xe về nhà trọ. Mình rất sợ cảnh chèo kéo, nhiều khi ngoài quê vào muộn, mình thấy yên tâm hơn khi đi xe của SV”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do

do

làm sao để liên lạc nhóm.
Huy

Huy

Người con xa Huế đã lâu, giờ nghe tin này thấy hay lắm lắm.
Huế đã trở thành một phần trong tim tôi. Mỗi khi nhắc đến tự nhiên cổ họng mình cứ nghẹn lại không nuốc được một thứ gì đó.
Chắc không thể biết được số điện thoại của nhóm đâu nhỉ, vì đây là báo chí, mà báo chí thì chỉ có nhiệm vụ phản ánh chứ không được "quảng cáo".
Chúc các bạn thành công. Nhưng các bạn cũng phải trang bị kỹ năng nhé. Vì không phải ai vẫy xe ôm cũng tốt, đã có nhiều người lợi dụng để cướp xe đó nhé.
Hẹn lúc đáp xuống Huế tôi sẽ sử dụng dịch vụ của các bạn.
andytue

andytue

Ước mơ trở về thăm lại Huế 1 lần, để sống lại khoảng thời gian còn là sinh viên....Ôi!...
sieuhangdiepvien

sieuhangdiepvien

Năm nay về VN ăn Tết. Làm sao liên lạc được với nhóm. Thường thì cả nhóm chọn nơi đậu xe ở đâu để chúng tôi tìm? Chúc vui, khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuối tuần, người trẻ thích thú khi được quay về với những 
sản phẩm gần gũi thiên nhiên tại phiên chợ xanh giữa lòng thành phố	 ///  Nữ Vương

Đi chợ... xanh giữa phố

Có một không gian phiên chợ, xanh ở đó người trẻ đến để được về với thiên nhiên, trải nghiệm những sản phẩm thuần tự nhiên và cùng nhau lan tỏa lối sống xanh.