Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu

0 Thanh Niên Online
Mới đây, chàng trai 18 tuổi Lưu Xuân Đức (cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Du, Kon Tum) đã 'gây bão' cộng đồng mạng khi đăng tải bộ ảnh do chính anh chụp về bố mẹ của mình.
Bộ ảnh chụp bố mẹ của Đức gây xúc động người xem /// LƯU XUÂN ĐỨC Bộ ảnh chụp bố mẹ của Đức gây xúc động người xem - LƯU XUÂN ĐỨC
Bộ ảnh chụp bố mẹ của Đức gây xúc động người xem
LƯU XUÂN ĐỨC

Xem bộ ảnh chỉ muốn về nhà ngay

Nhiều bạn trẻ sau khi xem bộ ảnh chụp bố mẹ mà Đức đăng tải lên đã không giấu được cảm xúc, và chỉ sau vài giờ đăng tải bộ ảnh đã nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 1

Lưu Xuân Đức, tác giả của bộ ảnh chụp bố mẹ

Trần Thị Hoài Nguyên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, xúc động chia sẻ: “Nhìn bộ ảnh em thấy nhớ ba mẹ của em quá, hè này em không về nhà nên xem bộ ảnh này em đã rưng rưng nước mắt. Và ngay sau đó em đã gọi về nhà để nói chuyện với bố mẹ. Mặc dù hầu như ngày nào em cũng gọi điện về nhà, nhưng sao xem xong bộ ảnh em lại thấy nhớ nhà nhiều hơn. Chắc đợi đến 2.9 này em sẽ tranh thủ về nhà, em đã để dành được một số tiền để mua vé xe về rồi ạ”.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 2

Cùng tâm trạng với Nguyên, Nguyễn Thị Kiều Diễm (cựu sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn, Bình Định) nói: “Cuộc sống bây giờ ai cũng chạy theo guồng quay cơm áo gạo tiền, rồi vô tình quên mất đi đã bao lâu rồi ta chưa về với bố mẹ. Nên thật sự xem bộ ảnh này em cũng không kìm được nước mắt”.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 3

Và Diễm cũng không quên gửi lời cảm ơn đến tác giả của bộ ảnh: “Em ngưỡng mộ những bạn trẻ dành thời gian để đưa cha mẹ đi phượt, dành thời gian để bên gia đình và chụp những bộ ảnh của bố mẹ mình như thế này. Mình cảm ơn tác giả đã chụp bộ ảnh ý nghĩa này để nhắc nhở người trẻ về với gia đình, với ba mẹ của mình khi có thể. Xem xong bộ ảnh chỉ muốn về nhà với bố mẹ ngay lập tức”.

Vừa học nhiếp ảnh là muốn chụp ngay cho bố mẹ

Nhiều người ngạc nhiên khi biết được chủ nhân của bộ ảnh này là chàng trai chỉ vừa mới tốt nghiệp THPT, và đi học nhiếp ảnh được 20 ngày.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 4

Đức kể sau nhũng lần chụp hình bằng điện thoại cho bạn bè và nhận được những phản hồi rất tích cực thì niềm đam mê nhiếp ảnh của Đức bắt đầu. Và Đức đã kinh doanh sen đá, xương rồng để tích góp tiền mua máy ảnh thực hiện đam mê.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 5
Quảng cáo

Vì đam mê nên sau khi tốt nghiệp THPT, Đức không chọn con đường đến giảng đường như nhiều bạn bè đồng trang lứa, mà quyết tâm theo đuổi con đường đi riêng của mình. Bởi theo Đức đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, và nam sinh này chỉ muốn được sống với đam mê của mình.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 6

Thế là Đức lên Đà Lạt để theo học nhiếp ảnh, học được 20 ngày và chàng trai quyết định về nhà thực hiện bộ ảnh cho bố mẹ.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 7

“Bằng niềm đam mê nhiếp ảnh của mình và qua những bộ hình chụp về bố mẹ của thầy em là Thạch Thanh Bình, nên em cũng mong muốn lưu lại chút khoảnh khắc về bố mẹ, cũng như những nụ cười hằng ngày của bố mẹ”, Đức nói.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 8

Đức cho biết những bức hình này được thực hiện tại chính ngôi nhà thân yêu của mình, và những khung cảnh, hoạt động trong hình cũng là công việc thường ngày của bố mẹ.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 9

“Chính vì thế mà bố mẹ cũng rất tự nhiên khi là nhân vật chính trong bộ ảnh, em cũng rất thoải mái và rất vui khi mẫu lại chính là bố mẹ em. Và sau khi bộ ảnh 'ra lò', bố mẹ em đã rất hạnh phúc và càng hạnh phúc hơn khi con của mình đã làm được một điều ý nghĩa”.

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 10
Quảng cáo

Như những gì mà các bạn trẻ cảm nhận được khi xem bộ ảnh Đức ghi lại cảnh sinh hoạt hằng ngày của bố mẹ mình, Đức cũng muốn nhắn gửi: “Qua bộ hình này thì em muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ là hãy thể hiện tình yêu với gia đình khi bạn còn có thể, dành nhiều thời gian để gần gũi với gia đình của mình hơn. Và em cũng cảm ơn bố mẹ đã luôn tin tưởng và ủng hộ đam mê của em”. 

Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 11
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 12
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 13
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 14
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 15
Quảng cáo
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 16
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 17
Xúc động bộ ảnh chụp bố mẹ: Hãy dành nhiều thời gian cho những người thân yêu - ảnh 18

Qua bộ ảnh chụp bố mẹ mình, Đức muốn nhắn gửi mỗi bạn trẻ nên dành nhiều thời gian cho những người yêu thương và hãy về nhà khi còn có thể

LƯU XUÂN ĐỨC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm