Xúc động hình ảnh chị 5 tuổi chăm sóc em 4 tuổi bị ung thư

1 Thanh Niên Online
Người chị luôn theo sát em trai và xoa lưng mỗi khi em bị ói do tác dụng phụ của hóa trị vì ung thư.
Người chị luôn theo sát em trai bị bệnh /// Ảnh chụp màn hình Người chị luôn theo sát em trai bị bệnh - Ảnh chụp màn hình
Người chị luôn theo sát em trai bị bệnh
Ảnh chụp màn hình
Theo tờ The New York Post ngày 10.9, cộng đồng mạng trên thế giới vô cùng xúc động trước hình ảnh bé gái 5 tuổi dịu dàng chăm sóc em trai 4 tuổi bị ung thư lúc đang chơi đùa và bị ói.
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội bởi người mẹ Kaitlin Burge hiện sống tại thành phố Princeton (bang Texas, Mỹ) với những dòng chữ về cuộc sống của một gia đình có trẻ em bị ung thư.
“Một điều mà họ không nói với bạn về ung thư là nó sẽ ảnh hưởng đến cả nhà. Các bạn luôn nghe nói khó khăn về tài chính và y tế, nhưng bạn có thường nghe về những khó khăn mà gia đình có nhiều con phải đối diện chưa”, bà Burge viết.
“Đối với nhiều người, điều này có thể khó đọc hay thấy được. Hai đứa con tôi cách nhau 15 tháng luôn cùng nhau đi học, ở nhà cho đến ngồi chung trong căn phòng lạnh lẽo ở bệnh viện”, theo bà mẹ.
Hình ảnh được đăng trên tài khoản Facebook Beckett Strong do người mẹ lập sau khi đứa con trai Beckett bị bệnh bạch cầu myeloid cấp tính vào tháng 4.2018.
Theo bà mẹ, người chị gái luôn theo sát em trai để chăm sóc, kể cả khi vào nhà vệ sinh để xoa lưng em. Sau khi bị bệnh và trải qua hóa trị, Beckett chỉ còn nặng 9 kg so với gần 14 kg trước đó.
Nội dung chia sẻ trên mạng của bà Burge thu hút hơn 48.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 30.000 lượt chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hoá

Phạm Hoá

Hạnh phúc của cha mẹ là thấy các con quan tâm và chăm sóc và chia sẻ với nhau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổ động viên chúc mừng đội thi đến từ Trường THPT Marie Curie, Q.3 (TP.HCM) đoạt giải nhất cuộc thi Thầy trò cùng leo núi /// Lê Thanh

Sôi động cuộc thi 'Thầy trò cùng leo núi'!

'Em đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình khi tham gia cuộc thi này. Đó là phải luôn nỗ lực, cố gắng đến cùng. Biết suy luận, liên tưởng, tổng hợp kiến thức đã học và loại suy'…