Xúc động lễ tưởng niệm liệt sĩ bảo vệ Trường Sa giữa Biển Đông

3 Thanh Niên Online
Trong không khí thiêng liêng, trang trọng, lãnh đạo và hơn 200 thành viên của đoàn hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016 đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ có công giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.
200 thành viên của đoàn hành trình đã dâng hương và thả những vòng hoa tươi xuống biển, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ /// Ảnh: Nguyễn Phúc 200 thành viên của đoàn hành trình đã dâng hương và thả những vòng hoa tươi xuống biển, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Nguyễn Phúc
200 thành viên của đoàn hành trình đã dâng hương và thả những vòng hoa tươi xuống biển, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Ảnh: Nguyễn Phúc

Chiều nay 29.4, tại khu vực đảo Len Đao, thuộc quần đảo Trường Sa, Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân long trọng tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa. Đây là một hoạt động nằm trong hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá Võ Hùng Lâm, Trưởng ban thanh niên Quân chủng Hải quân, đã nhắc lại sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến không cân sức để bảo vệ quần đảo trước quân xâm lược Trung Quốc.

Vào tháng 3.1988, khi các tàu vận tải cùng với bộ bội của ta đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao, thì tàu chiến của Trung Quốc lao đến, ngang ngược và bất chấp luật pháp quốc tế khiêu khích rồi tấn công quân ta.

Xúc động lễ tưởng niệm liệt sĩ bảo vệ Trường Sa giữa Biển Đông - ảnh 1
Không khí trang nghiêm của buổi tưởng niệm
- Ảnh: Nguyễn Phúc

Quân Trung Quốc đã dùng pháo lớn bắn vào các tàu HQ 604 ở đảo Gạc Ma, HQ 605 ở đảo Len Đao và HQ 505 ở đảo Cô Lin; cho quân đổ bộ đảo Gạc Ma, nhổ cờ Tổ quốc, nổ súng vào bộ đội ta. Cuộc thảm sát do quân Trung Quốc gây ra đã cướp đi sinh mạng của 64 cán bộ chiến sĩ - những người con anh dũng của tổ quốc đã kiên cường đến phút cuối cùng để bảo vệ chủ quyền đất nước.

Xúc động lễ tưởng niệm liệt sĩ bảo vệ Trường Sa giữa Biển Đông - ảnh 2

tin liên quan

95 đại biểu thanh niên tham gia hành trình đến Trường Sa
Tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' có hơn 200 đại biểu đến từ nhiều địa phương, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có 95 đại biểu là những gương mặt tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cũng theo thượng tá Lâm, giữa những ngày tháng Tư lịch sử này, toàn thể đoàn công tác nguyện mãi mãi tiếp bước xứng đáng với niềm tin và lý tưởng của thế hệ đi trước, đem hết sức mình cho sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền của tổ quốc.

Xúc động lễ tưởng niệm liệt sĩ bảo vệ Trường Sa giữa Biển Đông - ảnh 3
Thế hệ trẻ nguyện mãi mãi tiếp bước xứng đáng với niềm tin và lý tưởng của người đi trước
- Ảnh: Nguyễn Phúc

Trong không khí thiêng liêng, trang trọng, lãnh đạo và hơn 200 thành viên của đoàn hành trình đã dâng hương và thả những vòng hoa tươi xuống biển, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Lục

Trần Quang Lục

Qúa tuyệt vời và vinh hạnh khi được dâng hương trên vùng biển Gạc Ma mà 64 chiến sĩ ta hy sinh. Mong Quân chủng Hải Quân hay Đoàn Thanh Niên nên tổ chức tua đi thăm quan các đảo Trường Sa của Việt Nam nhằm đáp ứng mọi người mong đợi để tăng lên lòng tự tôn dân tộc, yêu đất nước, biển đảo, sẵn sàng hy sinh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc nếu kẻ thù nào xâm chiếm.
trần Việt Phương

trần Việt Phương

Thật vinh dự là một thành viên trong chuyến hành trình trên các bạn ah, tôi thấy mình quá may mắn, cảm ơn tất cả!
Nguyễn Quang Vinh

Nguyễn Quang Vinh

Mãi khắc ghi sự hy sinh anh dũng của các anh để bảo vệ vùng biển, đảo chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Phút giây ấy, trong lòng tôi trào dâng một cảm xúc mãnh liệt, xen lẫn sự cảm phục là ý thức tự nhủ về trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi tuần một món ăn và 1 kg khoai lang tím cho người dân nghèo quanh khu vực P.13, Q.Tân Bình

Suất ăn sáng nghĩa tình trong thời dịch bệnh Covid-19

Đã gần một tháng nay cứ đều đặn vào mỗi sáng thứ sáu hằng tuần, Hội Chữ thập đỏ, Hội LHPN và Đoàn thanh niên P.13, Q.Tân Bình cùng đứng ra kêu gọi thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để thực hiện chương trình “Phần ăn sáng nghĩa tình”, để gửi đến bà con nghèo trong những ngày dịch bệnh Covid-19.