Yêu cầu hai nữ sinh sư phạm mặc áo dài với quần đùi, chụp ảnh phản cảm tường trình

95 Thanh Niên Online

Thạc sĩ Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, xác nhận hai sinh viên xuất hiện trong loạt ảnh trên là sinh viên của trường. Trường đang yêu cầu hai sinh viên trên viết bản tường trình vụ việc.

Hình ảnh 2 sinh viên tạo dáng phản cảm /// Ảnh: HCMUPer’s Confessions Hình ảnh 2 sinh viên tạo dáng phản cảm - Ảnh: HCMUPer’s Confessions
Hình ảnh 2 sinh viên tạo dáng phản cảm
Ảnh: HCMUPer’s Confessions

Những hình ảnh hai cô gái mặc áo dài với quần đùi tạo dáng phản cảm chụp hình kỷ yếu trước cổng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã bị nhiều chỉ trích của dân mạng.

Mới đây, trên trang HCMUPer’s Confessions đăng tải loạt ảnh hai cô gái mặc áo dài với quần đùi tạo dáng phản cảm trước cổng chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (cơ sở An Dương Vương, Q.5, TP.HCM).

Nhiều ý kiến bức xúc đã được đăng tải ngay trên trang này tỏ vẻ không đồng tình không chỉ về trang phục mà còn cách tạo dáng. Các ý kiến cho rằng trong môi trường đào tạo sư phạm, cách ăn mặc và tạo dáng trên là không phù hợp và không thể chấp nhận.

Một ý kiến phê phán mạnh mẽ khi cho rằng hai cô gái đã góp phần cộng thêm “điểm tối” của khi nhắc đến giáo dục năm nay. Facebooker T.H. nói: “Mình quá không đồng tính, làm xấu mặt nghề danh giá quá”. Trí H. thì thở dài: “Cô giáo tương lai mà như thế này thì…”.

Yêu cầu hai nữ sinh sư phạm mặc áo dài với quần đùi, chụp ảnh phản cảm tường trình - ảnh 1
Ảnh: HCMUPer’s Confessions

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên sáng 29.12, thạc sĩ Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, xác nhận hai sinh viên xuất hiện trong loạt ảnh trên đang là sinh viên sư phạm học năm cuối ngành giáo dục mầm non của trường.

Ông Ba cho biết trường đã mời hai sinh viên lên làm việc. Theo ghi nhận ban đầu, loạt ảnh trên được các sinh viên chụp làm kỷ yếu trước khi tốt nghiệp. Các sinh viên thuê thợ chụp ảnh bên ngoài, sau khi chụp các bức ảnh này thì thợ chụp ảnh gửi cho một người bạn rồi từ người bạn này phát tán lên mạng. 

“Chúng tôi đã liên lạc với người chụp hình và đăng hình đề nghị gỡ ảnh xuống, họ không làm chúng tôi sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng an ninh vì những hình ảnh này gây tác động xấu đến trường”, ông Ba nói.

Riêng về phía sinh viên, theo ông Ba, trường đang yêu cầu hai sinh viên viết bản tường trình. Trường có 10 quy tắc ứng xử văn hóa tại trường, trong đó có quy định về trang phục. Theo đó, sinh viên đến trường không được mặc quần đùi chứ chưa nói đến việc mặc quần đùi với áo dài.

“Trong hồ sơ lưu tại trường, hai sinh viên này chưa từng có vi phạm nào trước đó. Trường sẽ tiến hành họp lớp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. Theo quy chế học sinh sinh viên hiện hành, các sinh viên này có thể bị hạ điểm rèn luyện, xử lý kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo để răn đe với sinh viên khác”, ông Ba cho biết.

Bình luận 95

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hai lua

hai lua

kỹ yếu vui vẻ ở lớp thôi mà đó là cá nhân giới trê bây giờ chứ có ác ý hay suy nghĩ gì đâu
tại thằng thợ chụp hình bậy bạ chứ đâu phải tại các em , ăn mặc hở hang của giới khác còn nguy hiểm hơn nhiều , ép ngành sư phạm cái gì cũng đạo đức mẫu mực từ ăn uống, dáng đi, dáng đứng , ăn mặc , nòi năng , phong cách ,,V .V ,,,Thầy giáp mặc quần shot giảng dạy cũng chê bai, sao không nghĩ đấu chất lượng cuộc sống , giảng dạy . cũng là người thôi mà
anh phú

anh phú

Không thể nói vui vẻ mà có ứng xử như vậy ,ngành giáo dục phải có chuẩn mực đạo đức của mình ,huống chi mặc quần đùi với áo dài ỏng ẹo là quá sức phản cảm .Suy nghĩ như mấy ông hèn chi giáo dục ngày càng xuống cấp .
Sang

Sang

Vui vẻ thì cũng có chừng mực thôi bạn. Không phải nói là sinh viên sư phạm là phải thế này thế nọ. Việc họ uốn éo với chiếc ÁO DÀI truyền thống cũng cái quần ko thể ngắn hơn, thử hỏi chiếc áo dài nổi tiếng toàn thế giới với 1 hình ảnh không thể xấu hơn như vậy có coi được không? Các bạn có thể mặc đồ gì và uốn éo kiểu gì cũng đc, với Áo dài và quần short thì nên coi lại!
Buồn cho thế hệ trẻ

Buồn cho thế hệ trẻ

Nếu không có một nguyên tắc thì chẳng bao giờ bền lâu, và tương lai sẽ là một đống hỗn độn.
Vietroad

Vietroad

Lớn rồi làm cái gì cũng phải suy nghĩ một chút. Đừng nói là sinh viên, thử 1 người công nhân vốn ít học mà mặc quần đùi vào xí nghiệp xem có bị đuổi cổ không, đừng ở đó mà nói chuyện chất lượng.
Minh Tri

Minh Tri

Không trách người thợ chụp hình được, hãy nghỉ xa hơn, những con người như thế này thì sẽ day dỗ học sinh của họ thế nào? Rồi các thế hệ kế tiếp sẽ ra sao?
Trần Thị Hà Giang

Trần Thị Hà Giang

Nếu như không tạo hình cho người ta chụp thì thợ ảnh đâu có hình mà đưa lên bậy bạ
Hồng

Hồng

Người thợ chụp hình muốn báo động cái xấu cho XH biết.
Phuong

Phuong

Đã nói đến thầy là nói đến chuẩn mực mà là thầy dạy làm người thì sự chuẩn mực lại càng khắt khe hơn.
le minh duy anh

le minh duy anh

Chính xác
505

505

Đừng nghĩ pháp luật không cấm thì muốn làm gì thì làm. Đó là quốc phục thì hãy theo truyền thống, các bạn muốn sáng tạo thì hãy sáng tạo một cách văn minh đừng lấy "sáng tạo " ra để che đậy cái sai trái của chính mình. Cái đó gọi là lố lăng bôi bác. Vì sao ngành giáo dục lại phải khắc khe, các bạn có nghĩ trước khi đặt câu hỏi không thế? Không khắc khe không chuẩn mực bạn dạy ai nghe? Bản thân không uy tín, đạo đức không tốt ai tin tưởng giao con cho các bạn dạy? Nói như các bạn thì không cần học sư phạm nữa tự mở lớp dạy học như ra chợ mua rau thôi.
Kityy Dung

Kityy Dung

Đuổi khỏi trường. Đồ lố lăng.
Bao năm ngồi ở trường sư phạm mà còn như vậy thì làm gì có đạo đức mà dạy người khác
Trần Đăng Hiến

Trần Đăng Hiến

Tôi ủng hộ bạn 2 tay luôn ! Tư cách như vậy thì dạy dỗ ai chứ ?
Khanh

Khanh

Bạn ơi, may là bỏ chuyện được bán dâm không quá bốn lần đấy. Giáo dục nước nhà đang đi về đâu ????
Khang

Khang

Dưới góc nhìn khắc khe và bảo thủ thì họ gọi là "phản cảm". Nghĩ thoáng một chút thì thấy các bức ảnh cũng vui nhộn, không có gì đáng để ầm ĩ. Tôi lại thích các cô giáo sáng tạo hơn là giáo điều.
Bui Thi Thang

Bui Thi Thang

Sáng tạo kháng với hành động phản cảm, vôvăn hoá bạn ạ!
ngocj

ngocj

Đây là cổng trường sư phạm bạn nhé. thế nào là sư phạm?
ăn mặc như vậy chỉ có thể chụp ở những nơi khác... thôi
Ttien

Ttien

Tôi thấy bình thường thôi mà. Có gì ghê gớm đâu. Có gì sai đâu? (tôi nay 50 tuổi rồi).
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Sáng tạo theo như bạn nghĩ thì xã hội này loạn mất. Đây là môi trường sư phạm chứ có phải sàn diễn thời trang dâu. Bạn có hiểu thế nào là môi trường sư phạm không ?
Minh Tri

Minh Tri

Chắc Anh Tiến thích type người như vậy thôi.
Anh có con gái không?
Nếu có Anh có thích con gái Anh ăn mặc và làm vậy không?
Cuongminor

Cuongminor

TTIEN: Bạn thấy bình thường nhưng người khác thấy bất thường. Giống bạn tự nhận là bình thường nhưng chưa chắc là không bất thường. Bệnh nhân bị tâm thần có bao giờ nói tui bị tâm thần đâu ? Nên mới có những quy định, nội quy, điều luật để phân biệt sự bình thường với bất thường nhé ! ( đàn ông sắp về hưu)
han

han

50 , suy nghỉ như trẻ 12 phải không bạn, hihi...
lão gàn

lão gàn

Không phải cứ lớn tuổi là được coi trọng đâu.
Lyly

Lyly

KHANG sáng tạo nó có nhiều cách bạn ạ. Mà ta còn phải xem cái sự sáng tạo đó nó như thế nào. Ở đây là cô giáo mầm non mặc trên mình là áo dài truyền thống quốc phục của đất nước và chuẩn bị dạy dỗ những mầm non tương lai trong đó có cả con cháu bạn. Thời nay ăn mặc không còn khắt khe nữa nhưng phải biết đúng nơi đúng chỗ không phải chỗ nào cũng sáng tạo được...
Lê Na

Lê Na

Áo dài là di sản của dân tộc, hình ảnh này quá phản cảm. đề nghị xử nghiêm
Minh Hà

Minh Hà

Rác rưởi văn hóa !
Khang

Khang

Bạn Minh Hà ý nói 2 cô sinh viên hay cái người đòi xử phạt?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghị lực và sự lạc quan đã giúp chị Sử Khánh Linh vượt qua bệnh tật	 /// Ảnh: NVCC

Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…

Trong rất nhiều thông tin đau buồn về những vụ tự tử như một cách giải thoát của người trẻ, thì câu chuyện về hành trình 30 năm đi tìm sự sống của chị Sử Khánh Linh (Q.2, TP.HCM) là nguồn năng lượng tích cực để các bạn trẻ nhìn lại mỗi khi có ý nghĩ, hành động muốn chối bỏ sự sống này.
 
Tỏi đen mẹ làm /// T.H

Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sĩ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.