giong bo

Ông Sơn giới thiệu với khách về cây bơ mới	 /// DUY TÂN

Bơ siêu lùn cho trái khủng

4
Sau khi lai tạo thành công mít và xoài “khổng lồ”, ông Nguyễn Thanh Sơn (50 tuổi, ngụ xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách, Bến Tre) tiếp tục khiến nhiều nhà vườn nể phục với giống bơ siêu lùn cho trái khủng.
Ông Út thường xuyên theo dõi đàn gà để đảm bảo gà khỏe mạnh  /// Ảnh: Duy Tân

Xây chuồng 2 tầng nuôi gà thu lãi trăm triệu

0
Mô hình nuôi gà bằng cách xây chuồng 2 tầng giúp ông Hồ Văn Út (48 tuổi, ngụ ấp Cây Gòn, xã Tích Thiện, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) có lợi nhuận hơn 300 triệu đồng mỗi năm.
 /// Lê Minh Hạ

Lang thang thảo nguyên

0
Mông Cổ là nơi rất hợp với người thích xê dịch và yêu không gian khoáng đạt đầy nắng gió hoa cỏ mênh mang của những thảo nguyên bao la.
Tự tạo cơ hội - Kỳ 73: Trồng bơ trái vụ

Tự tạo cơ hội - Kỳ 73: Trồng bơ trái vụ

0
Từ giống bơ Booth có nguồn gốc ngoại nhập, anh Nguyễn Khắc Ngữ (thôn Đức Thành, xã Đức Mạnh, H.Đắk Mil, Đắk Nông) đã tạo cho mình hướng làm giàu mới giữa vùng đất chuyên canh cà phê.
Quả cà chua giống 'thằng nhỏ'

Quả cà chua giống 'thằng nhỏ'

0
(TNO) Một người đàn ông ở Anh đã bị “choáng” khi tìm thấy một quả cà chua trông giống bộ phận sinh dục đàn ông.
Trên 1,7 tỉ đồng phát triển giống bò sữa

Trên 1,7 tỉ đồng phát triển giống bò sữa

0
Ngày 20.8, ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Long An, cho biết UBND tỉnh này vừa phê duyệt dự án “Phát triển giống bò sữa sử dụng tinh phân biệt giới tính” giai đoạn 2014-2016 với tổng kinh phí trên 1,7 tỉ đồng.
Đảo lộn sinh hoạt vì bọ xít hút máu người

Đảo lộn sinh hoạt vì bọ xít hút máu người

0
Hàng trăm cú điện thoại của người dân Hà Nội gọi điện “cầu cứu” các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (ST-TNSV) thông báo phát hiện cá thể giống bọ xít hút máu người. Nhiều gia đình vô cùng mệt mỏi, thậm chí đảo lộn sinh hoạt chỉ vì con bọ xít.
Bọ xít hút máu người 'tấn công' nội thành Hà Nội

Bọ xít hút máu người 'tấn công' nội thành Hà Nội

0
Liên tiếp những ngày gần đây, tại một số địa bàn dân cư thuộc các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm (Hà Nội) xuất hiện cá thể bọ xít có hình dạng giống bọ xít hút máu người. Thông tin này khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.
Một lần ăn hủ tiếu 'sư phụ' Xóm Đất

Một lần ăn hủ tiếu 'sư phụ' Xóm Đất

0
Nếu như hủ tiếu sa tế được coi như dòng hủ tiếu "bí ẩn" nhất, vì là hủ tiếu của người Tiều nhưng gần như chỉ có thể tìm thấy ở Sài Gòn, thì hủ tiếu dê (mà nhiều người thường gọi vui là "hủ tiếu sư phụ") có thể xem là món hủ tiếu khó tìm thấy nhất. Chỗ bán món hủ tiếu này ở Sài Gòn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Gần trung tâm hơn cả là đường Nguyễn Kim (quận 10) đoạn gần với ngã ba Nguyễn Chí Thanh, có đến 3, 4 tiệm bán món này vào buổi sáng mà trong đó nổi bật nhất là quán Hào Phong ở số nhà 71. Còn không thì bạn phải vào tận quận 11. Nghe tiếng "hủ tiếu dê" cũng dễ gây e ngại cho nhiều người, dù rằng lẩu dê luôn là một trong những món lẩu được ưa thích nhất nhì Sài Gòn. Mùi khó chịu của thịt dê đã được triệt tiêu ngay từ khâu chế biến thịt nhằm mang đến một hương thơm hấp dẫn và đặc trưng của món hủ tiếu này, đồng thời phối trộn nhiều gia vị bí truyền tạo nên một hương vị vừa như cà ri, nửa giống bò kho, thậm chí thoang thoảng vị