giong bo

Nghiên cứu lai tạo giống bò tót

Nghiên cứu lai tạo giống bò tót

0
(TNO) Tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Bộ Khoa học-Công nghệ đề nghị tạo điều kiện nghiên cứu đề tài Nghiên cứu và chọn lọc bò lai bò tót tại vùng giáp ranh các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Khánh Hòa.
Phối giống bò tót lai

Phối giống bò tót lai

0
(TNO) Ông Nguyễn Công Vân, Giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận), cuối tuần qua cho biết nhóm đề tài nghiên cứu giám định di truyền và đánh giá khả năng phát triển của bò lai F1 giữa bò tót (Bos gaurus) và bò nhà (Bos taurus) tại vùng giáp ranh Ninh Thuận - Lâm Đồng, đang chuẩn bị các bước để phối giống bò lai.
Bò lông mượt như nhung

Bò lông mượt như nhung

0
(TNO) Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con bò mà lại muốn ôm ngay vào lòng? Nhiều người đã trả lời không cho đến khi nhìn thấy giống bò lông mượt này.
Nhân giống bò tót lai

Nhân giống bò tót lai

0
Ông Nguyễn Công Vân, Giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận), cho biết đơn vị đã thỏa thuận mua lại đàn bò tót lai (8 con) của người dân địa phương để thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu giám định di truyền và đánh giá khả năng phát triển của bò lai F1 giữa bò tót (Bos gaurus) và bò nhà (Bos taurus) tại vùng giáp ranh Ninh Thuận - Lâm Đồng.
Bia lạ

Bia lạ

0
Bia làm từ lúa mạch xem ra xưa rồi, vì mới đây một công ty bia rượu ở Mỹ đã tung ra một loại bia có nguyên liệu chủ yếu được lấy từ bộ phận nhạy cảm của giống bò đực.
Giải mã được nguồn gốc tiến hóa loài rắn

Giải mã được nguồn gốc tiến hóa loài rắn

0
Một trong những hóa thạch cổ nhất của loài rắn đã cung cấp chứng cứ cho thấy giòng giống bò sát trơn tuột này có thể khởi nguồn từ đất liền chứ không phải dưới biển như các giả thuyết trước đây.
Chọn chồng giống bố

Chọn chồng giống bố

0
(TNO) Mối quan hệ bố - con gái ảnh hưởng đến tình cảm của phụ nữ trưởng thành với người bạn đời, theo Canadaianliving.
Vô sinh do đứt đoạn nhiễm sắc thể Y

Vô sinh do đứt đoạn nhiễm sắc thể Y

0
Nam giới bị đứt đoạn nhiễm sắc thể Y điều trị hiệu quả nhưng nếu sinh con trai thì đứa trẻ này sẽ bị hiếm muộn giống bố, thậm chí là nặng hơn.
Chuyện tỷ phú Mười Bơ

Chuyện tỷ phú Mười Bơ

0
Hai mươi năm trước, một thiếu niên đói rách tìm vào Nam lập nghiệp, túi không tiền nên chọn cách xin ăn trên chuyến tàu để trốn vé. Thời gian thấm thoắt, giờ cậu bé ấy nay được gọi là “nhà khoa học chân đất”, có công lớn trong việc nhân giống thành công nhiều giống bơ quý khắp Tây Nguyên.
Sữa học đường

Sữa học đường

0
Công ty CP giống bò sữa Mộc Châu phối hợp với 6 trường, 12 nhà trẻ tại 23 tiểu khu ở H.Mộc Châu, Sơn La triển khai chương trình "sữa học đường" từ nay đến hết năm 2009.
"Sao mai" Ngọc Anh sinh em bé

"Sao mai" Ngọc Anh sinh em bé

0
Ca sỹ Ngọc Anh Sao mai - Điểm hẹn đã sinh hạ một bé gái rất xinh và dễ thương. Bé giống bố như đúc và được đặt cho một cái tên khá kêu: Trần Ngọc Phương Anh.
Chuyện kỳ lạ về cậu bé "câm điếc" ở Quảng Bình

Chuyện kỳ lạ về cậu bé "câm điếc" ở Quảng Bình

0
Cả nhà ai cũng tưởng cậu mắc bệnh câm giống bố, thậm chí điếc nữa, nhưng đúng 3 năm 1 tháng tuổi bỗng nhiên cậu đọc được chữ sau đó đếm số và viết rành rọt. Điều chúng tôi ấn tượng nhất đó là cậu có trí nhớ rất tốt, rất tinh ý và ham mê viết, đọc đến kỳ lạ.
"Khởi động" bò thịt chất lượng cao ở Gia Lai

"Khởi động" bò thịt chất lượng cao ở Gia Lai

0
Tỉnh Gia Lai đang thực hiện dự án lai tạo bò thịt chất lượng cao. Trong 2 năm 2005 và 2006, toàn tỉnh đã phối giống nhân tạo được 2.700 liều tinh (có khoảng 65% có thai và đẻ được hàng trăm con bê). Đây là những giống bò chuyên thịt cao sản đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, như bò đực giống Charolaise, Limousine (Pháp), Droughmaster, Brahman (Úc)...
Con cái giống ai nhất?

Con cái giống ai nhất?

0
Nghiên cứu mới của Viện Khoa học Tiến hóa Montpellier (Pháp) cho biết, trẻ sơ sinh dù là trai hay gái, đều giống mẹ hơn là giống bố.
Đều giống bố

Đều giống bố

0
Đều giống bố Bà mẹ có năm cô con gái. Một hôm các cô hỏi: - Mẹ ơi! Chúng con có giống bố không? - Cả năm đứa đều giống bố cả, giống như đúc ấy! - Thế tại sao năm chị em chúng con chẳng đứa nào giống đứa nào? - Thế chúng mày tưởng bố chúng mày giống nhau hay sao? T.T.H (st)
Nintendo thiết kế lại bộ điều khiển Game

Nintendo thiết kế lại bộ điều khiển Game

0
Nintendo sẽ cung cấp bộ điều khiển Game với bảng điều khiển Revolution sắp ra mắt của họ. Nó có sự khác biệt rất lớn so với các bộ điều khiển trước kia. Bộ điều khiển mới trông khá giống bộ điều khiển TV từ xa và cho phép người sử dụng có thể chơi Game bằng một tay.
Nọc rắn giúp chữa bệnh tim

Nọc rắn giúp chữa bệnh tim

0
Nọc của loài rắn taipan - một trong những giống bò sát độc hại nhất trên thế giới - có thể dùng để chữa trị cho những ai bị chứng suy tim do sung huyết (CHF). Theo tiến sĩ P.Alewood thuộc Đại học Queensland (Úc) thì nọc rắn taipan hiện đã được thử nghiệm thành công trên thỏ và sẽ thử nghiệm ở người trong vài năm tới.