giong cay

Bị can Nguyễn Hoài Hận tại cơ quan công an /// ẢNH: BẮC BÌNH

Bắt tên trộm hoành hành ở 'vương quốc cây cảnh'

1
Mỗi khi hết tiền xài, Nguyễn Hoài Hận đến các cơ sở sản xuất cây giống ở H.Chợ Lách (Bến Tre) để trộm cây giống. 'Cây tặc' bị bắt khi đang chở cây giống trộm được đi tiêu thụ.
Hoa có lá kép hai lần và hình thù hoa giống hoa phượng nên người địa phương gọi là phượng tím /// ẢNH MINH HỌA

Đời phượng tím

0
Hồi cuối tháng 4 lúc Đà Lạt đang vào mùa phượng tím thì bất ngờ cây phượng tím cổ thụ đầu dòng trước lối vào nhà hàng Thủy Tạ (Đà Lạt) bị cơn mưa giông quật gãy.
Tết nay ở TP.HCM đi đâu?

Tết nay ở TP.HCM đi đâu?

0
Một nông dân ở Q.12, TP.HCM đang gấp rút hoàn thiện khu vườn sinh thái để đưa vào phục vụ du khách dịp tết này.
Lão nông thu cả trăm triệu đồng nhờ cây đinh lăng

Lão nông thu cả trăm triệu đồng nhờ cây đinh lăng

0
Trước kia, trên diện tích khoảng 10.000 mét vuông đất này của gia đình ông Cao Như Hoàng (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) gần như bỏ hoang nhiều năm vì đất đai cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Năm 2014, Sau khi cải tạo đất, ông Hoàng đặt mua 15.000 cây giống đinh lăng về trồng.
11 cơ sở sản xuất giống cây cà phê không đủ tiêu chuẩn

11 cơ sở sản xuất giống cây cà phê không đủ tiêu chuẩn

0
Ngày 8.7, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa phát hiện 15 lô giống cây cà phê của 11 cơ sở tại các huyện Bảo Lâm, Lâm Hà, Đam Rông, Di Linh và TP.Bảo Lộc không đạt tiêu chuẩn xuất vườn theo quy định, với số lượng lên đến 445.500 cây thuộc nhiều loại giống khác nhau.
Vướng quy trình thủ tục, giống mới vừa ra đã lỗi thời

Vướng quy trình thủ tục, giống mới vừa ra đã lỗi thời

0
Ngày 27.6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT phối hợp với nhóm Ngân hàng Thế giới hỗ trợ lĩnh vực giống cây trồng giúp tăng năng suất và thu nhập của các nước khu vực Mê Kông (IFC) tổ chức hội thảo kinh nghiệm quốc tế về quản lý giống cây trồng, với sự tham dự của đại diện ngành nông nghiệp các nước VN, Campuchia, Myanmar và Lào.