Giọng hát Việt nhí: Cậu bé 13 tuổi mê đờn ca tài tử có hoàn cảnh giống Phương Mỹ Chi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sở hữu giọng hát ngọt ngào và còn ngẫu hứng thể hiện khả năng hát vọng cổ, cậu bé Thế Thanh (13 tuổi, TP.HCM) khiến cả 4 HLV tranh giành quyết liệt trong tập 4 vòng Giấu mặt chương trình Giọng hát Việt nhí. Đặc biệt, hoàn cảnh của Thế Thanh khiến nhiều người liên tưởng đến cô bé dân ca Phương Mỹ Chi.

Giọng hát Việt nhí: Cậu bé 13 tuổi mê đờn ca tài tử có hoàn cảnh giống Phương Mỹ Chi

(TNO) Sở hữu giọng hát ngọt ngào và còn ngẫu hứng thể hiện khả năng hát vọng cổ, cậu bé Thế Thanh (13 tuổi, TP.HCM) khiến cả 4 HLV tranh giành quyết liệt trong tập 4 vòng Giấu mặt chương trình Giọng hát Việt nhí. Đặc biệt, hoàn cảnh của Thế Thanh khiến nhiều người liên tưởng đến cô bé dân ca Phương Mỹ Chi.

Giọng hát Việt nhí: Cậu bé 13 tuổi mê đờn ca tài tử có hoàn cảnh giống Phương Mỹ Chi - ảnh 1Thế Thanh gây chú ý khi xuất hiện trong tập 4 vòng Giấu mặt

Xuất hiện trong tập 4 vòng Giấu mặt phát sóng tối 8.8, cậu bé Thế Thanh gây chú ý khi thể hiện ca khúc Phương xa nhớ mẹ. Năm nay, số lượng thí sinh hát những ca khúc dân ca, trữ tình không nhiều. Chính vì thế ngay từ những câu hát đầu tiên, bộ đôi "Giang - Hồ" và HLV Dương Khắc Linh đã lập tức bấm chọn. Trong khi HLV Cẩm Ly vẫn đang phân vân thì HLV Hồ Hoài Anh đã nhanh tay bấm chọn thay cho "chị Tư". HLV Dương Khắc Linh cũng không bỏ lỡ giọng ca đặc biệt này.

Có thể thấy, Thế Thanh sở hữu giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn vỡ giọng lại thêm cổ họng bị khan nên giọng hát của cậu bé này không mượt mà như mong đợi. Dẫu vậy, Thế Thanh vẫn nhiệt tình "lên câu vọng cổ" theo yêu cầu của HLV Cẩm Ly và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ khán giả tại trường quay.

Thế Thanh cho biết từ nhỏ đã thích cải lương, ca cổ nhưng chỉ nghe trên đài và hát theo. Đến năm học lớp 2, cô út tình cờ phát hiện ra đam mê của Thế Thanh nên đã dạy cho cậu bé hát đồng thời tìm thầy dạy thêm. Hoàn cảnh của cậu bé khiến nhiều người nghĩ ngay đến cô bé dân ca Phương Mỹ Chi, cũng được cô út dạy hát dân ca từ nhỏ. Với niềm đam mê sẵn có, Thế Thanh học nắm bắt rất nhanh. Cậu bé cũng đạt nhiều thành tích trong các liên hoan đờn ca tài tử ở địa phương và cấp thành phố. 

Để có được cậu bé này, các HLV đã tranh giành quyết liệt. HLV Dương Khắc Linh còn nghĩ ra cả một kịch bản tưởng tượng rằng nếu Thế Thanh về đội Cẩm Ly sẽ phải chịu cách huấn luyện "khắc nghiệt" của "chị Tư". Trong khi đó, HLV Cẩm Ly với sự ủng hộ từ các học trò cũ của mình đã chứng minh điều ngược lại. Nữ HLV này còn hài hước trao bức tượng Oscar cho Dương Khắc Linh với lời nhắn: "Hôm nay em trân trọng trao cho anh giải thưởng Nhà biên kịch giả tưởng kiêm Diễn viên xuất sắc nhất". Cuối cùng, Thế Thanh đã quyết định chọn về đội của "chị Tư".

Giọng hát Việt nhí: Cậu bé 13 tuổi mê đờn ca tài tử có hoàn cảnh giống Phương Mỹ Chi - ảnh 2Được "tranh giành" quyết liệt, Thế Thanh vẫn quyết định về đội "chị Tư"
 
Cũng trong tập 4, nhiều thí sinh nhí đã gây ấn tượng với các HLV bởi giọng hát chắc khỏe và phong cách trình diễn tự tin không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tập này lại không có nhiều gương mặt thật sự nổi bật...
Giọng hát Việt nhí: Cậu bé 13 tuổi mê đờn ca tài tử có hoàn cảnh giống Phương Mỹ Chi - ảnh 4Cô bé Như Ngọc (13 tuổi) đến từ Quảng Trị thể hiện ca khúc Sống như những đóa hoa, được HLV Dương Khắc Linh bấm chọn. Không giải thích nhiều về quyết định của mình, HLV Dương Khắc Linh đã mời cô bé Quảng Trị lên ngồi trên chiếc "ghế nóng" và hài hước đối đáp bằng tiếng... Hàn. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm