GitHub mua startup phân phối mã nguồn Npm

0 Thanh Niên Online

GitHub, công ty con của Microsoft mới đây đồng ý mua lại Npm, công ty vận hành dịch vụ trực tuyến chuyên phân phối các gói phần mềm nguồn mở viết bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript.

GitHub là nền tảng chủ chốt trong chiến lược phát triển của Microsoft /// Ảnh Bloomberg
GitHub là nền tảng chủ chốt trong chiến lược phát triển của Microsoft
Ảnh Bloomberg

Theo CNBC, đây là thương vụ nổi nhất của GitHub trong năm 2020 sau hai thương vụ mua lại Dependabot và Pull Panda diễn ra vào năm ngoái. Thỏa thuận mới cho thấy Microsoft muốn nhân đôi chiến lược giúp các cá nhân và nhà phát triển doanh nghiệp áp dụng phần mềm nguồn mở.

Microsoft đã mua lại GitHub, một kho lưu trữ trực tuyến cho nhiều dự án nguồn mở với giá 7,5 tỉ USD vào năm 2018 và chiến lược này giúp công ty trở nên đặc biệt với kho dữ liệu JavaScript, ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trong số các nhà phát triển theo khảo sát mới nhất từ Stack Overflow.

Giám đốc điều hành GitHub, ông Nat Friedman đã viết trong một bài đăng trên blog rằng, “đối với các khách hàng trả tiền sử dụng các sản phẩm Npm Pro, Teams và Enterprise để lưu trữ các registry riêng, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ. Chúng tôi cũng đang đầu tư nhiều vào GitHub Packages như một registry gói đa ngôn ngữ tuyệt vời tích hợp hoàn toàn với GitHub. Cuối năm nay, chúng tôi sẽ cho phép các khách hàng trả tiền của Npm chuyển các gói Npm riêng của họ sang GitHub Packages - cho phép Npm tập trung hoàn toàn vào việc trở thành một Public Registry tuyệt vời với JavaScript”.

Laurie Voss, nhà sáng lập của Npm cho biết, “động lực chính của tôi trong 5 năm tại Npm là giữ cho registry hoạt động mãi mãi. Điều đó bây giờ đã được đảm bảo. GitHub luôn là công ty có ý nghĩa nhất tích hợp với Npm, và tôi rất vui vì điều đó đã trở thành hiện thực”.

Npm được thành lập vào năm 2014, có trụ sở tại Oakland, California (Mỹ) với 46 nhân viên. Trình quản lý gói mã nguồn mở của Npm đã có từ năm 2009. Các nhà đầu tư của công ty khởi nghiệp này bao gồm Bessemer Venture Partners và True Ventures. Vào ngày 16.3, trang chủ của Npm liệt kê Microsoft là một trong những công ty mà họ rất “biết ơn phục vụ”, cùng với Adobe, Nike và Salesforce.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Ngay sau khi có những tin đồn về việc thu phí Zalo, không ít người dùng tỏ ra đồng tình vì hy vọng điều đó sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắn rác trên nền tảng này.

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.