Một số thức ăn thông dụng hằng ngày dễ bám màu vào răng: Cà phê, trà, nước ngọt có màu, xì dầu, giấm thơm có màu, một số trái cây có màu sẫm, rượu vang, kẹo, nho, nước sốt cà chua. Khói thuốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng xỉn màu. Tuy nhiên, chúng ta không tránh ăn những đồ ăn này mà chỉ cần đánh răng ngay sau khi ăn sẽ tẩy bỏ hết các màu thực phẩm đọng trên lớp men răng.
Nếu ở trong các tình huống không thể vệ sinh răng ngay lập tức, bạn nên chọn những thực phẩm khó bám màu trên bề mặt răng sau khi ăn. Nước trắng, nước bưởi, dầu ô-liu, dấm trắng, thịt trắng... là những sự lựa chọn tốt.
Đinh Thị Kiều Oanh
Bình luận (0)