Giữ xe siêu thị Big C trộm tài sản khách đầu thú

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 23.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) cho biết Đào Duy Phương (28 tuổi, ngụ phường 7,TP.Vị Thanh, Hậu Giang) nguyên là đội trưởng đội bảo vệ giữ xe tại Trung tâm thương mại Big C-Cần Thơ đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Giữ xe siêu thị Big C trộm tài sản khách đầu thú

(TNO) Ngày 23.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) cho biết Đào Duy Phương (28 tuổi, ngụ phường 7,TP.Vị Thanh, Hậu Giang), nguyên đội trưởng đội bảo vệ giữ xe tại Trung tâm thương mại Big C-Cần Thơ đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phương về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Như Thanh Niên Online đã thông tin, trước đó, tối 9.9, chị Nguyễn Thị Trúc Ly (23 tuổi), ngụ P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đến Big C-Cần Thơ để mua hàng và gửi xe vào bãi giữ xe tại tầng lửng của Trung tâm thương mại Big C-Cần Thơ.

Tuy nhiên, khi về đến nhà, chị Ly mở cốp xe ra thì phát hiện chiếc laptop cất trong cốp đã bị mất nên đến đội bảo vệ giữ xe Big C-Cần Thơ và Công an phường Hưng Phú trình báo.

Ngày 10.9, Công an phường Hưng Phú và Ban quản lý Trung tâm thương mại đã cho kiểm tra hệ thống camera của tòa nhà, phát hiện hình ảnh nam thanh niên (được xác định là Đào Duy Phương) đã dời xe máy của chị Ly sang vị trí khác, tránh tầm quan sát camera.

Khi sự việc được phát hiện, Đào Duy Phương nhờ một đồng nghiệp mang chiếc laptop của chị Ly bị mất trộm nộp cho Ban quản lý Trung tâm thương mại. Sau đó, Phương cũng bỏ khỏi nơi làm việc và không liên lạc được.

Theo ông Lê Hữu Đức, Công ty Cổ phần bất động sản Việt-Nhật, Quản lý vận hành Trung tâm thương mại Big C-Cần Thơ, đơn vị có ký hợp đồng với Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ An ninh toàn cầu tại Cần Thơ (có trụ sở chính tại TP.HCM) để làm công tác bảo vệ và trông giữ xe cho khách hàng.

Trong tòa nhà, có 2 hệ thống camera, một do đơn vị bảo vệ bố trí riêng và một của Ban quản lý tòa nhà.

Việc ghi nhận được hình ảnh nam thanh niên dịch chuyển vị trí đậu xe của nạn nhân, tránh tầm quan sát camera được hệ thống camare của Ban quản lý ghi nhận, chứ không phải của đơn vị bảo vệ.

Sau khi xảy ra vụ việc, công ty bảo vệ đã cho thôi việc đối với Đào Duy Phương. Theo công ty, nhân viên bảo vệ này chỉ mới được nhận vào làm việc 3 tháng và được phân công làm đội trưởng đội bảo vệ giữ xe tại Trung tâm thương mại Big C.

Mai Trâm

>> Giữ xe siêu thị Big C cạy cốp xe trộm tài sản khách
>> Tạm giữ gần 2.000 đồng hồ nhập lậu tại siêu thị Big C Cần Thơ
>> Đà Nẵng: Bảo vệ siêu thị Big C hành hung khách hàng
>> Hà Nội: Hàng loạt chương trình khuyến mãi tại siêu thị Big C
>> Tổ chức hiến máu nhân đạo tại siêu thị Big C

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm