Giữa ‘tâm dịch’, Bắc Giang phải tạm dừng việc điều hành của Giám đốc CDC tỉnh

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định tạm thời dừng công việc điều hành của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn.

Bắc Giang vẫn là tâm dịch của cả nước  /// Ảnh T.Vi
Bắc Giang vẫn là tâm dịch của cả nước
Ảnh T.Vi

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã có quyết định tạm dừng điều hành hoạt động của CDC Bắc Giang (thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang) đối với Giám đốc Lâm Văn Tuấn. Quyết định có hiệu lực từ 0 giờ ngày 1.6. Nhiệm vụ của ông Tuấn được giao cho ông Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, kiêm nhiệm điều hành.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn không phải là biện pháp xử lý cán bộ của địa phương. Ông Tuấn đã được phân công phụ trách, đẩy nhanh tiến độ công tác truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Tuy nhiên, do công việc phải hoàn thành của CDC Bắc Giang quá lớn, thời gian qua có hiện tượng quá tải khi vừa phải triển khai lấy mẫu, thực hiện công tác xét nghiệm và truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19. Trong khi tốc độ hoàn thành các công việc không theo kịp tiến độ và yêu cầu. Do vậy, việc giao CDC tỉnh Bắc Giang cho Phó giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm quản lý là cần thiết.

Giữa ‘tâm dịch’, Bắc Giang phải tạm dừng việc điều hành của Giám đốc CDC tỉnh - ảnh 1

Quyết định tạm dừng điều hành Giám đốc CDC Bắc Giang

Ảnh UBND tỉnh Bắc Giang

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến hết ngày 1.6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2.526 ca dương tính với SARS-CoV-2 (F0), 17.513 trường hợp F1 và 80.771 F2. Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày 1.6 tập trung chủ yếu tại các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu…

Các ca mắc mới đa phần là công nhân, ngoài ra có một số người nhà tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn H.Việt Yên (thôn Núi Hiểu, Tam Tầng và Trung Đồng), trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Sáng 2.6: Thêm 53 ca Covid-19 trong nước tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh

Giữa ‘tâm dịch’, Bắc Giang phải tạm dừng việc điều hành của Giám đốc CDC tỉnh - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm