Sán xơ mít dài gần 12 m được xổ ra trong cơ thể bệnh nhân T. /// V.H

Lấy sán xơ mít dài gần 12 m từ người bệnh

3
Một con sán xơ mít có chiều dài gần 12 m trong cơ thể một bệnh nhân nữ ở Đà Nẵng vừa được các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức lấy ra thành công.

 

Ảnh minh họa sán xơ mít

Lấy con sán xơ mít dài hơn 10 mét ra khỏi bệnh nhân

2
Một con sán xơ mít dài hơn 10 mét kí sinh gần một năm trong người một người đàn ông ở Quảng Bình đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) gắp ra.

 

Bệnh sán lá gan xuất hiện tại 32 tỉnh thành

Bệnh sán lá gan xuất hiện tại 32 tỉnh thành

0
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện tăng cường kiểm soát yếu tố nguy cơ, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng; chú trọng truyền thông phòng bệnh từ thói quen dinh dưỡng lành mạnh.
 
Nhiều nguy cơ cho sức khỏe khi bị nhiễm giun

Nhiều nguy cơ cho sức khỏe khi bị nhiễm giun

0
Tổ chức Y tế thế giới ước tính Việt Nam có hơn 8,5 triệu trẻ em bị nhiễm hoặc có nguy cơ bị nhiễm các loại giun truyền qua đất như giun đũa, giun tóc, giun móc
Gắp sán dây dài 7,5 cm ra khỏi não bé trai

Gắp sán dây dài 7,5 cm ra khỏi não bé trai

0

Cậu bé 10 tuổi ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc bất ngờ bị co giật không rõ nguyên nhân. Những cơn co giật xuất hiện đến 20 lần/ngày. Các bác sĩ sau đó sửng sốt khi phát hiện sán dây dài 7,5 cm trong não em.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hàng ngàn người nhiễm giun sán từ vật nuôi

0
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư (Bộ Y tế) cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, Khoa Khám bệnh của viện này đã khám và điều trị cho 3.397 lượt bệnh nhân, hầu hết là trường hợp nhiễm giun sán.
Hệ miễn dịch phản ứng mạnh khi cơ thể bị nhiễm giun /// Ảnh: Shutterstock

Giun đường ruột giúp tăng cường hệ miễn dịch

0
Các nhà khoa học tại Trường ĐH Bách khoa liên bang Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ vừa phát hiện các hạch bạch huyết chứa nhiều tế bào miễn dịch hơn khi vật chủ bị viêm nhiễm giun đường ruột.
Loại bỏ sán để tránh nhiễm HIV

Loại bỏ sán để tránh nhiễm HIV

0

(Tin Nóng) Một loài ký sinh trùng đang lây nhiễm bệnh sán máng cho hơn 250 triệu người có thể làm tăng nguy cơ truyền nhiễm HIV, theo một báo cáo mới của Anh.

Giun sán hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột

Giun sán hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột

0
Nghe có vẻ lạ lùng nhưng một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ đã nhận thấy giun ký sinh lại có khả năng trị bệnh viêm ruột, một căn bệnh đến nay vẫn chưa chữa được.
Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 - Ảnh: Nguyên Mi

Sán làm tổ 5cm trong não bé trai

0
Sau hơn 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được tổ sán dải heo có đường kính 5cm ra khỏi não bệnh nhi 15 tuổi.
Bác sĩ ơi: Trị giun bằng bí

Bác sĩ ơi: Trị giun bằng bí

0
Nhà tôi có trẻ nhỏ, ăn uống cũng đầy đủ nhưng bé vẫn gầy. Nhiều người nói có thể là vì ở quê không đảm bảo vệ sinh nên dễ nhiễm giun. Xin hướng dẫn tôi cách dân gian nào dễ sử dụng để trị giun mà không cần dùng thuốc men. Xin cám ơn. (nguyenquangth@...)
Giun tấn công não

Giun tấn công não

0
Giun là một trong những dạng ký sinh trùng hiếm hoi có thể tấn công và di chuyển trong môi trường não, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe và thậm chí đe dọa mạng sống của nạn nhân.
Mất mạng do ăn tái, sống

Mất mạng do ăn tái, sống

0
Nhiều người có thói quen ăn các món tái, sống một cách cẩu thả mà không biết rằng nguy cơ các ấu trùng, giun sán… thâm nhập dẫn đến nguy kịch, thậm chí mất mạng.