Giúp thanh niên nông thôn về học nghề miễn phí

0 Thanh Niên

Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa ký kết với 5 huyện đoàn khu vực ngoại thành TP.HCM gồm: Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi về chương trình “Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn” từ nay đến cuối tháng 12.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc trung tâm này, cho biết sẽ kết nối với từng địa phương để tập hợp danh sách thanh niên có nhu cầu học nghề. Sau đó, phân loại theo sở thích từng nhóm nghề mà bạn trẻ đã chọn, rồi tiến hành đào tạo và kết nối với doanh nghiệp để giới thiệu việc làm giúp những bạn trẻ này có thu nhập ổn định.

Giúp thanh niên nông thôn về học nghề miễn phí - ảnh 1

tin liên quan

Học tiếng Anh miễn phí

Rời VN theo bố mẹ qua Mỹ định cư lúc 3 tuổi, nhưng luật sư quốc tế Dương Đạt Ken (36 tuổi) vẫn luôn đau đáu với quê hương và muốn làm một điều gì đó trong khả năng của mình để giúp người trẻ.

Những bạn học nghề xong có nhu cầu khởi nghiệp thì sẽ được hướng dẫn chỗ vay vốn và tư vấn miễn phí trong quá trình khởi nghiệp. (Lê Thanh)

Tranh tài ngôi vị thủ lĩnh sinh viên

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức hội thi “Nếu tôi là thủ lĩnh”, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có môi trường giao lưu, rèn luyện sự tự tin. Thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm với 40 câu hỏi kiến thức tổng quát về lịch sử, văn hóa - xã hội, khoa học cơ bản, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội. 28 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ vào vòng thi Thủ lĩnh trải nghiệm, sáng tạo. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 7 thí sinh có điểm số cao nhất để tham gia vòng chung kết tranh tài các phần thi: tài năng, thông thái, nếu tôi là thủ lĩnh, bản lĩnh để chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất. (Tuyết Trang)

Giúp thanh niên nông thôn về học nghề miễn phí - ảnh 2

tin liên quan

Vẽ để tâm sự với cuộc đời

Bị bại não khi 1 tuổi, dùng 3 ngón tay co quắp để vẽ, anh Lê Quang Lĩnh (32 tuổi) đã cho “ra đời” nhiều bức tranh đậm chất dân gian: có trẻ chăn trâu, phụ nữ, những cánh diều... Nhiều bức đã đoạt giải cao trong các kỳ thi hội họa.

Thế giới qua nét vẽ tuổi thơ

Đây là chủ đề của triển lãm tranh thiếu nhi, do Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM tổ chức. Những tác phẩm thể hiện góc nhìn hồn nhiên, trong sáng của trẻ em với những đề tài: phong cảnh, gia đình, bạn bè, những ước mơ đang ấp ủ... Triển lãm trưng bày từ nay đến hết ngày 16.6 tại địa chỉ: 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng (P.9, Q.3, TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy con thực hành lòng biết ơn

Dạy con thực hành lòng biết ơn

Một lần trên đường đưa con đi học về, mẹ con tôi gặp hai mẹ con đi xe phía trước và chiếc xe không ngừng chao đảo khi đứa trẻ quằn quại làm nư với mẹ.