Những phụ nữ này được chia thành 3 nhóm: nhóm thường xuyên uống nước ép cà rốt trong giai đoạn mang thai, nhóm bắt đầu uống khi cho con bú và nhóm còn lại hoàn toàn không đụng tới nước cà rốt. Sau đó, đợi đến lúc trẻ sinh ra bước vào giai đoạn ăn dặm, nhóm nghiên cứu cho trẻ ăn bột ngũ cốc trộn với nước ấm hoặc nước ép cà rốt.
Kết quả là những trẻ nào có mẹ uống nước cà rốt khi mang thai hoặc trong giai đoạn cho con bú đều rất thích ăn ngũ cốc có vị cà rốt. Theo trưởng nhóm nghiên cứu Julie Mennella, đó là vì 90% mùi vị thực phẩm mà người mẹ tiêu thụ đều được truyền tới trẻ ngay từ lúc còn là bào thai thông qua nước ối hay khi được cho bú thông qua sữa mẹ. (Theo Daily Mail)
Nhật Vân
Bình luận (0)