Ăn đậu ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả - Ảnh: Shutterstock

7 cách ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả

0
(TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện rằng một trong những vũ khí quan trọng nhất trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư vú không phải là thử nghiệm sàng lọc hoặc một viên thuốc, mà đó là bản thân ta.
Bí quyết 'vượt ải' mùa thi

Bí quyết 'vượt ải' mùa thi

18
Mùa thi đang đến rất gần với nhiều cam go, thử thách. Đây cũng là lúc các sĩ tử cần đảm bảo sức khỏe, luôn duy trì sự tỉnh táo, trí nhớ tốt nhất để ôn tập, thu nhận kiến thức nhằm 'vượt vũ môn' thành công.
Mối nguy đột quỵ khi trời trở lạnh

Mối nguy đột quỵ khi trời trở lạnh

2
Đột quỵ não được xem là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất khi đứng thứ 3 về nguyên nhân gây tử vong và đứng đầu về nguyên nhân gây tàn tật. Đột quỵ não đặc biệt gia tăng mạnh và gây những hậu quả nặng nề khi thời tiết thay đổi.
Gốc tự do - mối lo bệnh tật

Gốc tự do - mối lo bệnh tật

0
Gốc tự do là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm. Gốc tự do liên tục được sinh ra bởi các quá trình chuyển hóa trong cơ thể và các tác động từ bên ngoài. Ước tính, mỗi tế bào phải hứng chịu khoảng 10.000 gốc tự do tấn công mỗi ngày.
Quả mọng cải thiện làn da

Quả mọng cải thiện làn da

0
Các loại quả mọng như quả mâm xôi và dâu tây sẽ giúp cải thiện làn da. “Tiếp xúc với ô nhiễm, chất độc và thuốc lá nhiều khiến chúng ta dễ bị gốc tự do tấn công.
Thực phẩm chống gốc tự do

Thực phẩm chống gốc tự do

0
Các gốc tự do là những phân tử tích tụ bên trong cơ thể tàn phá sức khỏe. Có thể ngăn chặn tác động tiêu cực của các gốc tự do bằng cách bổ sung thực phẩm có khả năng chống ô xy hóa cao.
Xét nghiệm máu dự đoán nguy cơ ung thư phổi

Xét nghiệm máu dự đoán nguy cơ ung thư phổi

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Mỹ) phát hiện nam giới hút thuốc lá có hàm lượng chất bilirubin trong máu thấp sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh bệnh ung thư phổi và tử vong do căn bệnh này.
/form>