TNO

Gỏi ngó sen tôm chua ngọt kiểu Âu

04/02/2016 10:42 GMT+7

( iHay ) Cách chế biến hoàn toàn không dùng đến gia vị đường và bột ngọt mà dựa vào hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

(iHay) Đó là cách chế biến hoàn toàn không dùng đến gia vị đường và bột ngọt mà độ ngon phụ thuộc vào hương vị tự nhiên của nguyên liệu như cách chế biến của người phương Tây. Sự phá cách so với lối chế biến truyền thống của người Việt được Bếp trưởng Khách sạn Continental (TP.HCM) Nguyễn Huỳnh Vi Vương chia sẻ dưới đây giúp món ăn không những vẫn giữ nguyên độ ngon vốn có, mà còn mang đến hương thơm nhiều hơn.

Gỏi ngó sen tôm chua ngọt kiểu Âu - ảnh 1
Gỏi ngó sen tôm chua ngọt là một những món ăn giải ngán ngày tết. Cách chế biến mới sẽ dùng nước mía thay đường cho ra món gỏi chua ngọt thanh tao và mang hương mía, tắc (quất) thoang thoảng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 200 gr ngó sen
- ½ củ cà rốt
- 100 gr tôm sú
- 100 gr thịt ba rọi
- 100 ml nước mía
- 100 gr tắc trái
- Một ít rau ngò rí, hành tây, hành phi và đậu phộng
- Một ít nước mắm và một ít muối.
Cách làm:
Tôm sú luộc chín lột vỏ, thịt ba rọi luộc chín thái mỏng. Ngó sen, cà rốt chẻ mỏng cắt khúc vừa ăn.
Tắc vắt lấy nước hòa cùng nước mía, cho 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê muối khuấy tan đều thành nước trộn gỏi.
Rau xanh cắt khúc trộn chung với ngó sen, rồi cho tôm, thịt cùng nước trộn gỏi vào trộn đều ăn kèm với bánh phồng tôm.
Cách chế biến mới này không những mang đến hương vị mới lạ mà còn giúp khắc phục được nhược điểm ra nước, gây ỉu ngó sen của món gỏi trộn với đường. Món gỏi này vẫn giữ nguyên độ giòn của ngó sen và không chảy nước khi để lâu.

Cẩm Nhi
Ảnh: Hoàng Thụy

>> Món ngon Tết Dương lịch: Gửi tình yêu vào… gỏi
>> Gỏi sứa càng ăn càng mê
>> Làm gỏi tép sông bông súng đúng điệu miền Tây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.