goi oc

 /// Ảnh: Thái Trọng

Phù thủy đồ đồng đất kinh kì

0
Dân chơi đồ đồng ở đất Bắc vẫn hay nhắc đến tên một nghệ nhân tài hoa với đôi bàn tay khéo léo, có thể tạo nên những kiệt tác, những bức tượng có “thần” từ chất liệu đồng. Ông là nghệ nhân Lê Khang, nhiều người gọi ông là “thầy phù thủy về đồng" hay “người thổi hồn vào những bức tượng”.
Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

0
Lương ngàn đô mỗi tháng là mong muốn của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Nhưng đó lại không phải rào cản làm chị Nguyễn Hải Yến và cộng sự quyết định dừng lại ở công việc kiểm toán. Họ bắt đầu khởi nghiệp từ xe bán gỏi ốc khiêm tốn trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Ông Trump gọi cựu luật sư vừa hợp tác điều tra là 'đồ mách lẻo’

Ông Trump gọi cựu luật sư vừa hợp tác điều tra là 'đồ mách lẻo’

0
Hôm 16.12, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi ông Michael Cohen, cựu luật sư lâu năm của mình, là “đồ mách lẻo” vì đã hợp tác với các nhà điều tra liên bang trong cuộc điều tra việc trả tiền nhằm bịt miệng những người phụ nữ từng lên tiếng kể lại chuyện ngoại tình với ông Trump.
Bác sĩ Daniel Trương khám cho bệnh nhân ở Cuba	 /// Ảnh: NVCC

Bác sĩ 'phù thủy' chữa bệnh Parkinson

9
Tờ báo Los Angeles Times (Mỹ) từng viết về ông là 'Vị bác sĩ biết làm phép lạ' (The miracle doctor). Còn nhiều nhà chuyên môn, bệnh nhân gọi ông là 'ông vua' hoặc 'phù thủy' chữa bệnh Parkinson. Tên ông là Daniel Trương.
Thượng nghị sĩ John McCain  /// AFP

Thượng nghị sĩ McCain: Người phụng sự nước Mỹ

0
Tổng thống Mỹ và lãnh đạo các nước đã gửi lời chia buồn đến gia đình của thượng nghị sĩ John McCain sau khi ông từ trần ở tuổi 82 vào ngày 25.8, gọi ông là người anh hùng thật sự của đất nước.
Tổng thống Macron rầy la cậu bé thiếu lễ độ

Tổng thống Macron rầy la cậu bé thiếu lễ độ

0
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ngay lập tức sửa sai cho một cậu bé sau khi cậu gọi ông bằng tên thân mật “Manu” tại một sự kiện trọng thể kỉ niệm ngày tướng Charles De Gaulle kêu gọi toàn dân nổi dậy trong Thế chiến 2.
Tủ sơ cứu di động của người đàn ông nhặt rác

Tủ sơ cứu di động của người đàn ông nhặt rác

0
Người lo chuyện bao đồng, người nặng lòng với rác hay người đàn ông sống trong rác là những biệt danh được nhiều người gọi ông Tống Văn Thơm, chủ tịch nghiệp đoàn rác quận 5, TPHCM.
 /// Ảnh: Reuters

Salma Hayek tố cáo Harvey Weinstein quấy rối tình dục

0
Salma Hayek (ảnh), nữ diễn viên Mexico, đã gia nhập đội ngũ những phụ nữ ở Hollywood tố cáo nhà sản xuất phim Harvey Weinstein (Mỹ) về những hành vi sai trái, gọi ông là “con quái vật” trong một bài báo đăng trên tờ The New York Times.
Xe kẹo bông gòn “ông ngoại” chở tuổi thơ giữa Sài Gòn

Xe kẹo bông gòn “ông ngoại” chở tuổi thơ giữa Sài Gòn

0
Ở Sài Gòn có một xe kẹo bông gòn cực kì nổi tiếng. Xe kẹo này của ông Huỳnh Văn Bảy, nay đã 92 tuổi, ở Q.4, TP. HCM. Suốt 70 năm qua, xe kẹo đã đem đến cho biết bao thế hệ học trò những cây kẹo bông gòn ngọt tan, những trò ảo thuật và cả những bài học làm người. Vì thế mà lũ trẻ đâu đâu cũng gọi ông Bảy bằng cái tên thân thương: Ông Ngoại.
Hơn 30 năm thổi sáo bán nhang

Hơn 30 năm thổi sáo bán nhang

0

Từ nhiều năm nay, người dân ở các tuyến đường tại Q.5 đã quen thuộc với tiếng sáo của ông Nguyễn Văn Châu, người đàn ông bán nhang dạo, và họ thường gọi ông là “nghệ sĩ” mù bán nhang. Đôi mắt bị mù từ bé do bệnh tật, một mình ông tự kiếm tiền mưu sinh với nghề buôn gạo sau chuyển sang bán nhang. Một mình nuôi các con nhưng trong ông luôn có một tinh thần lạc quan khiến ai cũng quý mến.

Dân Bình Nhưỡng theo dõi vụ phóng tên lửa Hwasong-12 qua truyền hình /// AFP

Tổng thống Trump đặt biệt danh cho ông Kim Jong-un

1

Tổng thống Donald Trump vừa có biệt danh mới cho nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng, gọi ông Kim Jong-un là “người tên lửa” trong cuộc điện thoại với nhà đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in.