(iHay) Những ngày chuyển mùa, trời oi nồng khó chịu. Để thay đổi thực đơn hằng ngày với tiêu chí dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, đầu bếp của Nhà hàng chay 3 Lá (TP.HCM) giới thiệu món gỏi tứ quý dễ làm nhưng cũng rất ngon miệng.
Ảnh: Hoàng Thụy
|
Nguyên liệu:
- Xoài, cóc, đu đủ, khoai môn (50 gr mỗi thứ, bào sợi); cà rốt, ớt sừng cắt sợi, rau răm, húng lủi
- Tắc: 3 trái, đường: 2 muỗng, nước mắm chay: 1 muỗng
- Đậu phụng rang vàng, giã dập
Cách làm:
- Khoai môn sợi sắp lên rây theo kiểu cái tổ để tạo sự dính liền, đặt vào chảo dầu đang sôi, một tay múc dầu rưới đều lên phía trên trong vòng 2 phút, khoai môn sẽ chín giòn đều.
- Trộn đều các loại xoài, cóc, đu đủ, rưới nước mắm chay chua ngọt đã pha lên đều, trộn rau răm, húng lủi, ớt sừng để trang trí; cho vào rổ khoai môn. Rắc đậu phụng lên mặt.
- Vị chua chua, ngòn ngọt xen lẫn vị cay the đầu lưỡi mang đến cảm giác ngon miệng.
Thụy Khuê
>> Công thức làm sườn rang tỏi xốt ô liu
>> Công thức làm bò và tôm đút lò xốt nho
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
Bình luận (0)