Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm

0
Với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, món gỏi có vị chua ngọt dễ ăn, dùng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Tìm ăn bún gỏi vịt bà Lâm

Tìm ăn bún gỏi vịt bà Lâm

0
Bún, miến, cháo hay gỏi vịt là những món ngon hấp dẫn tuy có hơi khó tìm thấy ở Sài Gòn. Lý do chính là vì thịt vịt cao giá và tương đối khó làm, nhất là ở công đoạn xử lý mùi. Nên những quán vịt gần như chỉ là thiểu số nếu so với gỏi hay cháo gà. Trứ danh nhất ở Sài Gòn có lẽ là quán vịt "tranh thủ" ở hẻm 281 Lê Văn Sỹ (Tân Bình), chỉ bán trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ - từ 3h30 đến 4h30 mỗi ngày, là sạch veo. Đến trễ là chẳng còn gì, nhiều khách "biết ý" nên 3h15, thậm chí 3h chiều đã chờ sẵn trong con hẻm này rồi. Ăn món này "đúng bài" là phải kêu một dĩa gỏi lớn (thường là 2 người ăn), rồi mới gọi thêm bún, miến hay cháo không ăn chung. Và tất nhiên không thể thiếu chén nước mắm gừng đậm đà thơm nồng ăn kèm rồi.
Đi ăn bún vịt 'tranh thủ' ở Tân Bình

Đi ăn bún vịt 'tranh thủ' ở Tân Bình

0
Mới 3h15 chiều, nhiều người đã ùn ùn tới quán và ngồi vào bàn đợi sẵn, còn xe máy thì xếp hàng dài trong hẻm. Những người đến sớm có vẻ hỉ hả vì chắc chắn sẽ “được ăn”. Sở dĩ có hiện tượng này là bởi quán bún vịt hẻm 281 Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) chỉ bán trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ - từ 3h30 đến 4h30 mỗi ngày. Thực ra, chủ quán bún vịt bán tại nhà riêng, khách đến ăn ngồi ở ngoài sân, phòng khách và thêm vài chỗ trước cửa nhà hàng xóm. Khách quen đã tỏ tường “phong cách” của quán thường đến sớm 15 phút, thậm chí nửa tiếng để có... chỗ ngồi, đến sau là phải đứng đợi. Rồi keng một cái, đúng 3h30 mới có ông chủ ra hỏi khách ăn gì. Tuy eo hẹp về thời gian “được ăn vịt” nhưng quán phục vụ nhanh và thái độ phục vụ không hề chảnh, mà cái “chảnh” nằm ở chỗ tại sao không bán vịt nhiều hơn!