Đêm về khuya, trời Bảo Lộc trở lạnh những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng bà Hoàn vẫn âm thầm, lặng lẽ đội đèn pin chạy xe kéo đi khắp các tuyến phố phụ trách để thu gom rác  /// Ảnh: Trùng Dương

Tết của công nhân vệ sinh

0
Đêm giao thừa hằng năm, khi người người rộn ràng đi hái lộc hoặc quây quần bên mâm cỗ đầu năm thì trên các con phố, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn lặng lẽ với công việc của mình để làm đẹp phố phường.
Đi đến đâu, Phạm Công Luật (ngồi giữa) nhặt rác đến đó và vận động người trẻ tham gia /// NVCC

Chàng trai gom rác xuyên Việt

0
Hành trình đạp xe gom rác xuyên Việt của Phạm Công Luật (27 tuổi, quê Quảng Trị) tạm dừng vì hiện anh đang ở quê nhà hỗ trợ bà con vượt qua trận lũ.
Vietjet và chặng đường ‘Hãy làm sạch biển’

Vietjet và chặng đường ‘Hãy làm sạch biển’

0
Tiếp tục hưởng ứng chuỗi chiến dịch ý nghĩa, Vietjet phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hoạt động thu gom rác tại bãi biển Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh).
Cuối năm, các bạn trẻ gặp nhau và kể về câu chuyện của rác /// Nữ Vương

Chuyện của những người trẻ đi gom rác

0
'Nhiều người đặt câu hỏi tại sao lại làm những điều dường như vô ích, vì cứ mỗi lần dọn xong là rác lại xuất hiện. Nhiều khi mới dọn xong thì 5 - 10 phút sau quay lại rác còn tệ hơn lúc chưa dọn. Nhiều người đã nghĩ tụi mình điên, dở hơi…'.
Xe chở rác đậu thành hàng dài trên đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức) /// Ảnh: Tiểu Thiên

Rác ùn ứ, khu dân cư ở TP.HCM nghẹt thở

5
Liên tục những ngày qua, người dân sống cạnh những điểm tập kết rác thải sinh hoạt ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) bức xúc vì rác tràn trước cửa nhà khiến cuộc sống, sinh hoạt bị đảo lộn.
Thủy (trái) trong nhiều lần gom rác cùng các bạn tại Hà Nội /// Thiên Hà

Những bạn trẻ thầm lặng vì môi trường

0
Người một mình đạp xe xuyên Việt để kết nối với nhiều bạn trẻ cùng nhau nhặt rác, người sáng lập tổ chức kêu gọi mọi người cùng tái chế, giảm thiểu rác nhựa... nhiều bạn trẻ thầm lặng với công việc có ích cho môi trường nhưng không đòi hỏi một đồng thù lao.
Một xe thô sơ đang thu gom rác trong khu dân cư ở Q.10, TP.HCM  /// Ảnh: Khả Hòa

Nên có xe thu gom rác chuyên dụng ở TP.HCM

5
Là thành phố hiện đại, văn minh nhưng đến nay tại TP.HCM, việc thu gom rác dân lập từ các ngõ hẻm về nơi tập kết còn rất thủ công, xe thu gom rác quá nhếch nhác, hôi hám, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
Thu gom rác ở bãi biển Cần Giờ

Thu gom rác ở bãi biển Cần Giờ

0
Ngày 7.6, Công ty Maersk Việt Nam với sự đồng hành của Trung tâm hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu tổ chức chương trình “Cùng Maersk bảo vệ môi trường biển” tại bờ biển Cần Giờ, TP.HCM. Hoạt động này nhằm đem lại nhận thức đúng đắn cho người tham gia và dân địa phương về vai trò của con người trong việc bảo vệ tài nguyên biển.
Công nhân gom rác TP.Phan Thiết đình công

Công nhân gom rác TP.Phan Thiết đình công

0
Sáng 26.3, khoảng 50 công nhân thu gom rác của Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Phan Thiết, Bình Thuận (viết tắt là Công ty CTĐT Phan Thiết) đã kéo đến Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Thuận phản ứng dữ dội vì lương và phụ cấp của họ bị cắt xén.
Thu tiền rác quá giá quy định

Thu tiền rác quá giá quy định

0
Theo phản ánh của người dân P.Phước Long B (Q.9, TP.HCM), ngày 28.12 nhân viên đơn vị thu gom rác đến các hộ dân trên địa bàn thu tiền rác tháng 1.2014.
Hãy làm cho thế giới sạch hơn

Hãy làm cho thế giới sạch hơn

0
(TNO) Sáng nay 21.9, tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TN-MT, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013”.