Google cập nhật bộ công cụ trợ năng trên Android

0 Thanh Niên Online

Google vừa đổi tên dịch vụ trợ năng (Accessibility) TalkBack trên nền tảng Android thành Android Accessibility Suite, và cập nhật thêm một số cải tiến mới.

Google cải tiến thêm một số tính năng hỗ trợ người khiếm thị /// Ảnh: Reuters
Google cải tiến thêm một số tính năng hỗ trợ người khiếm thị
Ảnh: Reuters

Theo 9to5Google, TalkBack là một tính năng tuyệt vời dành cho những người khiếm thị trên Android khi cung cấp phản hồi bằng giọng nói cho tất cả mọi thứ trên màn hình để họ có thể dễ dàng hơn trong điều hướng thiết bị.

Bộ Android Accessibility Suite mới của Google sẽ bao gồm các tính năng TalkBack, Switch Access và Select to Speak. Với trình đọc màn hình TalkBack, các phản hồi bằng giọng nói, âm thanh và rung giúp những người bị mù hoặc có thị lực kém điều hướng thiết bị mà không phải nhìn vào màn hình của điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo. Trong khi đó Switch Access cho phép người dùng quản lý từ xa thiết bị bằng các bộ điều khiển bên ngoài còn Select to Speak cho phép người dùng chọn các nội dung trên màn hình và đọc hoặc mô tả âm lượng lớn.

Tất cả các cài đặt này đều có sẵn trong menu Accessibility ở phần Android Settings và được cập nhật thông qua ứng dụng Google TalkBack.

Với phiên bản 6.2, bên cạnh việc đổi tên ứng dụng, Google cũng đồng thời thêm một vài tính năng mới. Talkback đã được thêm khả năng quản lý tập trung và cải tiến Android TV, trong khi Switch Access có các cài đặt mới và cải thiện phản hồi bằng giọng nói để sử dụng mà không cần nhìn vào màn hình.

Bản cập nhật hiện đã có sẵn trên Play Store.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm