Google Docs sẽ cho phép người dùng phủ văn bản lên hình ảnh

0 Thanh Niên Online

Google đã công bố một số thay đổi lớn đối với tại sự kiện I/O gần đây, trong đó một điểm nhấn đáng chú ý là sự xuất hiện của chức năng phủ văn bản lên hình ảnh trên Google Docs.

Khả năng phủ văn bản lên hình ảnh là điều đã có từ Office 97  /// Ảnh: Google
Khả năng phủ văn bản lên hình ảnh là điều đã có từ Office 97
Ảnh: Google

Theo Neowin, đây là tính năng có sẵn trên hầu hết trình xử lý văn bản hiện nay nhưng đến nay Google Docs mới nhận được. Về cơ bản, tính năng mới cho phép người dùng có thể đặt một hình ảnh phía trước hoặc phía sau văn bản trong khi chỉnh sửa tài liệu.

Khi nhấp vào hình ảnh, người dùng sẽ thấy tính năng mới trong thanh bên tùy chọn hình ảnh và trong thanh công cụ “Text wrapping”. Bản cập nhật cũng có nghĩa là các tài liệu Microsoft Word được nhập hoặc xuất sẽ giữ nguyên định dạng. Theo Google, tính năng này sẽ giúp người dùng tùy chỉnh tài liệu của mình tốt hơn bất kể ứng dụng mình sử dụng là gì. Hoặc thậm chí người dùng có thể sử dụng nó để tạo ra các meme ngộ nghĩnh.

Đáng chú ý đây là một chức năng đã có trên Word trong nhiều thập kỷ nay mới chỉ xuất hiện trên Google Docs. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẵn sàng bỏ qua nhược điểm này của Google Docs vì nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Giờ đây, việc giải quyết hạn chế này khiến cho công cụ của Google mở rộng hơn nữa sức hấp dẫn của nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm