Google Docs, Sheets và Slides được cập nhật giao diện tối

0 Thanh Niên Online

Google vừa cập nhật chế độ tối hay còn gọi là Dark Mode cho bộ 3 ứng dụng văn phòng của họ trên Android, bao gồm: Google Docs, Sheets và Slides.

Giao diện tối sẽ giúp bộ ứng dụng văn phòng của Google trên Android thân thiện hơn khi ở môi trường thiếu sáng /// Ảnh: Google
Giao diện tối sẽ giúp bộ ứng dụng văn phòng của Google trên Android thân thiện hơn khi ở môi trường thiếu sáng
Ảnh: Google

Qua đó, người dùng sẽ có thêm tùy chọn chọn Dark Mode trong phần cài đặt hoặc bật và tắt tính năng này trong mỗi ứng dụng đơn lẻ.

Cũng như trên các ứng dụng khác, Dark Mode được kỳ vọng sẽ giúp Docs, Sheets và Slides thân thiện hơn trong môi trường thiếu sáng, nhất là ban đêm. Ngoài ra, Dark Mode cũng giúp tiết kiệm pin trên các thiết bị dùng màn hình Amoled hoặc OLED.

Theo Engadget, Google đã hơi chậm trễ khi tung ra chế độ tối cho các ứng dụng của họ, dù trước đó giao diện Dark Mode đã được đưa vào Android Q. Trước đó, trình duyệt Chrome và sau đó đến lượt Google Search cũng được tích hợp Dark Mode.

Dù Google đã công bố cập nhật giao diện Dark Mode cho các ứng dụng Docs, Sheets và Slides, nhưng hãng cho biết có thể sẽ mất thêm một vài tuần để giao diện này đến với tất cả thiết bị Android trên thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VideoLAN vừa cho biết Ấn Độ đang hạn chế quyền truy cập của người dùng vào phần mềm VLC Media Player - một trong những trình phát đa phương tiện phổ biến trên toàn cầu.