Google hỗ trợ 'nền tối' cho Docs, Sheets và Slides trên iOS

0 Thanh Niên Online

Tương tự như trên Android trong 2 tháng trước, người dùng iOS giờ đã có thể bật chế độ Dark Mode (nền tối) khi sử dụng bộ công cụ văn phòng của Google.

Giao diện nền tối trên bộ 3 ứng dụng văn phòng của Google /// Ảnh chụp màn hình Neowin
Giao diện nền tối trên bộ 3 ứng dụng văn phòng của Google
Ảnh chụp màn hình Neowin

Theo Neowin, Dark Mode sẽ tự động bật/tắt tùy thuộc vào cài đặt hệ thống của người dùng. Tuy nhiên, nếu không muốn thì bạn có thể tắt nó bằng cách vào menu cài đặt, và chỉnh lại ở phần chọn chủ đề (theme).

Người dùng G Suite dạng cá nhân hay doanh nghiệp đều được hỗ trợ Dark Mode, miễn là đã cài đặt ứng dụng Docs, Sheets và Slides phiên bản mới nhất. Mặc dù Dark Mode tự động điều chỉnh theo cài đặt hệ thống trên iOS, bạn còn có khả năng thay đổi bằng cách thủ công như sau: mở một trong ba ứng dụng, chọn vào menu, tiếp đó mở phần cài đặt, vào phần Theme để chọn Dark Mode.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng 3 chấm, chọn “View in light theme” để xem tài liệu đang chỉnh sửa sẽ nhìn như thế nào ở giao diện nền sáng khi so với nền tối. Hỗ trợ Dark Mode cho iOS là một thay đổi hữu ích cho những ai đang muốn làm việc với các ứng dụng trong bộ G Suite ở chế độ nền tối, giúp giảm mỏi mắt trong điều kiện thiếu sáng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm