Google hợp tác Liên Hiệp Quốc giám sát thay đổi môi trường

0 Thanh Niên Online

Google sẽ hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một dự án nhằm đo lường tác động của hoạt động con người đối với các hệ sinh thái toàn cầu.

Liên Hiệp Quốc sử dụng chuyên môn của Google để giám sát thay đổi môi trường /// Ảnh Reuters
Liên Hiệp Quốc sử dụng chuyên môn của Google để giám sát thay đổi môi trường
Ảnh Reuters

Theo Engadget, dự án sẽ cung cấp dữ liệu thời gian thực cho các tổ chức và quốc gia muốn lập kế hoạch và các hành động nhằm phản ứng với điều kiện môi trường thay đổi nhanh chóng. Mục đích của dự án này là cung cấp cho các quốc gia quyền truy cập miễn phí vào nguồn dữ liệu có giá trị để họ có thể theo đuổi sự phát triển bền vững.

Erik Solheim, người đứng đầu về môi trường của Liên Hiệp Quốc, cho biết: "Chúng ta sẽ chỉ có thể giải quyết những thách thức lớn nhất về môi trường nếu chúng ta có được dữ liệu chính xác. Liên Hiệp Quốc vui mừng hợp tác với Google để đảm bảo chúng ta có các công cụ trực tuyến tinh vi nhất để theo dõi tiến độ, xác định các khía cạnh ưu tiên cho các hành động của chúng ta và mang chúng ta đến gần một thế giới bền vững hơn".

Về ngắn hạn, Google sẽ tập trung vào các hệ sinh thái nước ngọt như núi, rừng, sông, hồ. Google sẽ sản xuất ra các bản đồ không gian địa lý và dữ liệu về các hệ sinh thái này nhờ vào công nghệ điện toán đám mây khổng lồ. Các quốc gia và tổ chức có thể dựa vào cả hình ảnh vệ tinh và số liệu thống kê được tạo ra về mức độ thay đổi trong các khía cạnh này.

Các mục tiêu dài hạn tập trung vào việc đảm bảo rằng dự án trở thành một nền tảng cho dữ liệu môi trường nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Cả hai tổ chức hy vọng sẽ sử dụng nó để đánh giá sự tiến bộ về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.