Google Lens sắp bổ sung loạt bộ lọc hữu dụng

0 Thanh Niên Online

Ghi nhận từ 9to5Google cho thấy Google Lens có thể sớm được cập nhật một loạt bộ lọc mới, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ thực tế ảo tăng cường cụ thể.

Các bộ lọc mới sẽ giúp Google Lens trở nên thông minh hơn   /// Ảnh: Engadget
Các bộ lọc mới sẽ giúp Google Lens trở nên thông minh hơn
Ảnh: Engadget

Theo đó, do hạn chế về những gì có thể làm trên Google Lens mà nhiều người dùng vẫn chọn một số ứng dụng thay thế. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm được thay đổi trong tương lai không xa sau khi Google áp dụng một số bộ lọc mới vào ứng dụng của mình.

Báo cáo cho thấy, bộ lọc Translate của Google Lens sẽ cho phép nó tự động phát hiện một ngôn ngữ và đề nghị chuyển đổi ngôn ngữ đó sang ngôn ngữ khác thay vì buộc người dùng phải sao chép văn bản và yêu cầu khởi chạy Google Translate.

Ngoài ra còn có các tham chiếu đến bộ lọc “dining” giúp tìm kiếm các nhà hàng gần đó, bao gồm các món ăn phổ biến. Một bộ lọc “shopping” dường như tập trung vào hàng hóa chung chung hơn. Kết hợp với tính năng dịch thuật, có vẻ như Google muốn cung cấp một loạt tìm kiếm chuyên biệt thay vì chức năng tìm một kích cỡ phù hợp với tất cả.

Vẫn chưa rõ khi nào các nâng cấp đến với Lens nhưng nhiều khả năng Google sẽ tiết lộ các thông tin này tại sự kiện Google I/O 2019 diễn ra vào ngày 7.5 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5

Apple phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5

Apple vừa chính thức phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5 cho các thiết bị từ iPhone 6S, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và iPad mini 4 trở về sau, tất cả các mẫu iPad Pro cũng như iPod Touch thế hệ thứ 7.