Google Maps bổ sung loạt tính năng mới

0 Thanh Niên Online

Tại sự kiện Google I/O 2021 đang diễn ra, Google đã công bố một loạt tính năng mới dành cho Google Maps với hứa hẹn giúp nâng cao trải nghiệm cho mọi người.

Google Maps được tăng cường sức mạnh với một loạt tính năng mới  /// Ảnh: Google
Google Maps được tăng cường sức mạnh với một loạt tính năng mới
Ảnh: Google

Theo Neowin, đầu tiên, Google Maps sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI để tìm các tuyến đường ít xảy ra sự cố phanh khẩn cấp để giảm nguy cơ tai nạn. Google cho biết bản cập nhật này có khả năng loại bỏ 100 triệu trường hợp phanh gấp trên các tuyến đường được điều khiển bằng Google Maps mỗi năm.

Cải tiến tiếp theo đối với chế độ Live View. Tính năng này hiện có sẵn ngay bên trong ứng dụng Maps và cung cấp thông tin quan trọng về các cơ sở xung quanh người dùng, chẳng hạn như mức độ tắc nghẽn, các bài đánh giá gần đây và ảnh có liên quan. Nó cũng bao gồm “các biển báo hữu ích trên đường phố” cho các giao lộ phức tạp hướng người dùng đến các địa điểm yêu thích của họ.

Tính năng bản đồ chi tiết đường phố mà Google Maps triển khai từ năm ngoái cũng sẽ được mở rộng phạm vi hoạt động. Nó sẽ hiển thị vị trí vỉa hè, lối băng qua đường và các phần đường cho người đi bộ, cùng hình dạng và chiều dài con đường - vốn đặc biệt hữu ích khi điều hướng đi bộ. Công ty thông báo tính năng này sẽ được tung ra tại 50 thành phố mới vào cuối năm nay, bao gồm Berlin, São Paulo, Seattle và Singapore.

Google Maps cũng sẽ hiển thị mức độ tắc nghẽn giao thông trực tiếp, giúp người dùng xác định xem một địa điểm mà mình đang đi đến có bị tắc nghẽn để từ đó chuyển sang một hướng đi khác hay không. Công ty cho biết thêm thông tin này sẽ giúp người dùng đánh giá mức độ tắc nghẽn của một khu vực, giúp họ tiết kiệm thời gian, đặc biệt là tránh xa khu vực đông đúc trong thời kỳ đại dịch.

Cuối cùng, Google Maps điều chỉnh thông tin của nó dựa trên kiểu sử dụng và lịch sử của người dùng, đồng thời chỉ hiển thị những địa điểm phù hợp nhất dựa trên thời gian trong ngày và liệu người dùng có đang đi du lịch hay không. Ví dụ: nếu người dùng thường xuyên mở ứng dụng vào sáng sớm, nó sẽ hiển thị cho họ các nhà hàng phục vụ bữa sáng vào giờ đó, thay vì tất cả địa điểm có sẵn xung quanh bạn.

Được biết, tất cả tính năng này sẽ được triển khai dần dần cho các thiết bị Android và iOS trên toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm