Google Maps sắp có giao diện chỉ đường tương tự Android Auto

0 Thanh Niên Online

Ứng dụng Google Maps có thể sắp có thêm giao diện chỉ đường “in-car” giống như Android Auto.

Google Maps sắp có giao diện chỉ đường tương tự Android Auto

Google đang có kế hoạch thêm một giao diện chỉ đường dành riêng cho ô tô trong ứng dụng Maps tương tự như giao diện có sẵn trên Android Auto. Giao diện mới này có các nút bấm và màn hình chính giống với Android Auto và dự kiến sẽ thay thế luôn cho cả giao diện hiện có của Android Auto.

Trải nghiệm mới sẽ khả dụng trong ứng dụng Google Maps. Khi ở chế độ chỉ dẫn đường đi, trên thanh công cụ nằm dưới cùng giao diện sẽ có biểu tượng chiếc micrô để người dùng thực hiện lệnh thoại và một nút bấm khác để thao tác với màn hình chủ.

Ngoài ra sẽ có một biểu tượng định vị giống như biểu tượng đại diện của Google Maps xuất hiện khi người dùng đang một giao diện khác không phải giao diện dẫn đường, công dụng của nó giúp nhanh chóng trở lại màn hình dẫn đường. Phía trên là giao diện phát nhạc sử dụng font chữ lớn cho văn bản và các nút lớn hơn để truy cập dễ dàng hơn khi lái xe. Phần còn lại của màn hình là giao diện chỉ đường tiêu chuẩn. Khi nhấn vào biểu tượng màn hình chủ sẽ mang lại bố cục trực quan gợi nhớ đến Android Auto gồm có các phím tắt cho tất cả các ứng dụng cần thiết bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, nhạc và podcast.

Google Maps sắp có giao diện chỉ đường tương tự Android Auto - ảnh 1

Giao diện chỉ đường “in-car” mới của Google Maps - ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Hiện tại giao diện chỉ đường mới này đang được triển khai dưới dạng thử nghiệm trên máy chủ của Google. Không có thông tin xác định về thời điểm nó sẽ được triển khai cho tất cả người dùng và liệu sẽ khả dụng trên toàn cầu hay chỉ ở một số thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.