Google Maps sắp có tính năng dẫn đường bằng camera

0 Thanh Niên Online

Tại Google I/O 2018, Google đã giới thiệu phiên bản cập nhật của VPS (Visual Positioning System), tạm hiểu là Hệ thống Định vị Trực quan giúp đưa việc dẫn đường lên tầm cao mới.

Tính năng mới giúp việc điều hướng trên Google Maps trực quan hơn  /// Ảnh: T. Luân
Tính năng mới giúp việc điều hướng trên Google Maps trực quan hơn
Ảnh: T. Luân

Google biết các vấn đề mà người dùng phải giải quyết khi điều hướng trong một khu vực có ngôn ngữ không quen thuộc, ngay cả khi họ có smartphone bên mình. Đó là lý do tại sao công ty trình diễn một phiên bản cập nhật của VPS như là cách để mọi người tránh bị lạc đường khi ra ngoài. Thay vì nhìn vào màn hình smartphone và đảm bảo đi đúng hướng với các dấu GPS màu xanh lam, máy ảnh có thể nhìn xung quanh và làm việc đó cho bạn.

Trong ví dụ, nếu một người bước ra khỏi một trạm dừng tàu điện ngầm và không biết đang đi đâu, họ chỉ cần cầm điện thoại và khởi động máy ảnh. Sau đó, ống kính sẽ xác định nơi họ đang đứng và so sánh nó với cơ sở dữ liệu của Google về hình ảnh của Street View trong khu vực. Một khi hệ thống có vị trí của bạn, một lớp phủ mũi tên sẽ bật lên màn hình, cho bạn biết cần phải đi sang trái hoặc phải.

Công ty đã không nói thời điểm tính năng mới đến với điện thoại, mặc dù nó có thể được phát triển như là một phần của tính năng hội nhập Google Lens sâu hơn. Cần nhớ rằng bản thân VPS là một phần của Project Tango.

Google cũng thừa nhận rằng công ty đã tập trung nghiên cứu hệ thống AR mà ở đó người dùng sẽ thấy một avatar hoạt hình hướng dẫn họ đi xung quanh một thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.