Google Meet tăng thời hạn cho người dùng Gmail

0 Thanh Niên Online

Cuộc gọi video Meet miễn phí không giới hạn của Google dành cho tài khoản Gmail sẽ kéo dài thêm vài tháng nữa, đến ngày 31.3.2021 thay vì ban đầu là 30.9.2020.

Google tiếp tục kéo dài cuộc gọi không giới hạn trên Meet cho người dùng Gmail thêm 6 tháng  ///  Ảnh: Google
Google tiếp tục kéo dài cuộc gọi không giới hạn trên Meet cho người dùng Gmail thêm 6 tháng
Ảnh: Google

Theo Neowin, các cuộc gọi miễn phí của Meet dành cho người dùng Gmail trước đây được giới hạn trong một giờ mỗi cuộc. Về cơ bản, việc mở rộng thời hạn này của Google bắt nguồn từ việc công ty thừa nhận hậu quả của đại dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài trong một thời gian.

Google cho biết nhiều người sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ăn mừng các ngày lễ và tham dự các sự kiện trực tuyến, vì vậy các cuộc gọi Meet không giới hạn sẽ đảm bảo họ có thể “giữ liên lạc” trong những tháng tới.

Công ty chỉ ra rằng Meet đã phát triển trong những tháng gần đây, bao gồm hỗ trợ Chromecast trên TV, các hiệu ứng làm mờ nền để che giấu mớ hỗn độn tại các căn phòng gia đình. Các cuộc trò chuyện video cho chủ tài khoản Gmail được giới hạn ở 50 người dùng, nhưng tất cả khách hàng G Suite và giáo dục có thể hỗ trợ tối đa lên đến 250 người và bổ sung khả năng ghi âm cuộc gọi.

Động thái này rõ ràng là nhằm giữ cho Meet cạnh tranh với các đối thủ trò chuyện video như Zoom hay Messenger Rooms của Facebook. Nếu Google không cung cấp các cuộc gọi miễn phí không giới hạn, công ty có nguy cơ mất đi những người dùng trung thành với Meet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm