Google nhượng bộ EU, cho phép chọn công cụ tìm kiếm đối thủ miễn phí trên Android

0 Thanh Niên Online

Trước đây, gã khổng lồ công nghệ từng nói rằng các đối thủ sẽ phải trả tiền thông qua đấu giá để xuất hiện trong số các tùy chọn tìm kiếm. Nhưng giờ đây, Google cho biết họ sẽ làm điều đó miễn phí, với số lượng nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm đủ điều kiện cũng tăng lên.

Năm công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở mỗi quốc gia sẽ được hiển thị theo thứ tự ngẫu nhiên ở trên cùng của Màn hình lựa chọn.

Google nhượng bộ EU, cho phép chọn công cụ tìm kiếm đối thủ miễn phí trên Android - ảnh 1

Google bị Pháp phạt 268 triệu USD vì lạm dụng quảng cáo

Reuters

Động thái này diễn ra khi các nhà chức trách EU xem xét các quy định mới để buộc Google, Amazon, Apple và Facebook phải cung cấp một sân chơi bình đẳng cho các đối thủ cạnh tranh.

Vào năm 2018, Ủy ban châu Âu đã phạt Google hơn 5 tỉ USD vì sử dụng Android một cách không công bằng để củng cố vị trí thống trị của công ty trong lĩnh vực tìm kiếm. Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 9 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Các quan chức Liên minh châu Âu và NATO cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu đều sẽ bị đáp trả một cách “mạnh mẽ”. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các đường ống dẫn khí đốt dưới biển bị rò rỉ mà chưa rõ nguyên nhân.