Google nối gót Microsoft cho nhân viên nghỉ phép 14 tuần để đối phó Covid-19

0 Thanh Niên Online

Google sẽ cho các nhân viên của họ nghỉ phép thêm 8 tuần nữa để có thời gian chăm sóc gia đình vì sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 khiến các trường học trên toàn thế giới phải đóng cửa dài hạn.

Dịch bệnh lan rộng khiến Google phải kéo dài ngày phép cho nhân viên  /// Ảnh: Google
Dịch bệnh lan rộng khiến Google phải kéo dài ngày phép cho nhân viên
Ảnh: Google

Theo CNN, gã khổng lồ công nghệ Mỹ hiện đã nâng tổng số thời gian nghỉ phép lên đến 14 tuần do đại dịch lan rộng trên toàn cầu. Tháng trước, Google cho phép những nhân viên có gia đình của họ nghỉ phép 2 tuần để chăm sóc con cái và tùy chọn nghỉ thêm 4 tuần nữa. Các nhân viên có thể nghỉ liên tiếp hoặc điều chỉnh giờ làm trong vài ngày tùy theo nhu cầu.

Chính sách của Google sẽ chỉ áp dụng cho lực lượng lao động toàn thời gian trên toàn cầu, với con số lên đến hơn 100.000 nhân viên, nhưng không áp dụng cho hàng ngàn lao động bán thời gian và theo hợp đồng.

Động thái của Google đi theo quyết định tương tự của Microsoft khi công ty phần mềm này đã cho nhân viên nghỉ phép lên tới 12 tuần. Đây cũng là hành động bất khả kháng của các hãng công nghệ nhằm đối phó với bối cảnh dịch bệnh lan rộng đã khiến các trường học trên khắp thế giới phải đóng cửa dài ngày.

Theo UNESCO, hiện có tới 188 quốc gia đã đóng cửa các trường học của họ và ảnh hưởng tới 91% số học sinh trên toàn thế giới, tương đương 1,6 tỉ trẻ em và vị thành niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

El Classico giữa Sài Gòn!

El Classico giữa Sài Gòn!

Đó là một khoảnh khắc rực sáng của cầu thủ chơi hay nhất trận đấu, đó cũng là lúc David Alaba lãnh trách nhiệm thực hiện pha đá phạt ngoài khu vực 16m50 khi tỷ số trận El Classico giữa Real Madrid và Barcelona đang giằng co 1-1.