Google phát hành bản cập nhật Chrome khắc phục sự cố trình duyệt

0 Thanh Niên Online

Google đã phát hành một bản cập nhật nhỏ dành cho Google Chrome để khắc phục sự cố trình duyệt trên toàn thế giới xảy ra từ hôm 20.5 trên Windows 10 và Linux.

Màn hình sự cố xuất hiện từ hôm 20.5  /// Ảnh chụp màn hình
Màn hình sự cố xuất hiện từ hôm 20.5
Ảnh chụp màn hình

Theo Bleepingcomputer, hôm 20.5, nhiều người dùng Windows 10 đột nhiên phát hiện thấy các tab và tiện ích mở rộng của Google Chrome bị lỗi. Sau đó, các báo cáo phát hiện ra người dùng Linux cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Ngoài các tiện ích mở rộng bị lỗi, người dùng còn nhận thấy họ không thể truy cập cài đặt của trình duyệt, trang tiện ích mở rộng hoặc các tab trình duyệt đang hiển thị màn hình màu xám.

Để khắc phục sự cố, người dùng đã bắt đầu cài đặt lại trình duyệt hoặc xóa thư mục User Data của Chrome, nhưng điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu nếu người dùng không sao lưu thư mục hoặc nếu trình duyệt không đồng bộ hóa với Google.

Giờ đây, Google đã phát hành một bản cập nhật nhỏ giải quyết các sự cố và chia sẻ các bước thực hiện.

- Đối với các thiết bị Windows bị ảnh hưởng, người dùng hãy thoát khỏi mọi cửa sổ Chrome đang mở. Sau đó mở lại Chrome. Nếu vẫn thấy hành vi bị hỏng, hãy giữ Chrome mở trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, hãy thoát khỏi Chrome và sau đó khởi chạy lại trình duyệt. Các hành vi sẽ được giải quyết.

- Đối với các thiết bị Linux bị ảnh hưởng, người dùng hãy điều hướng đến thư mục chứa hồ sơ người dùng Chrome bằng cách vào config/google-chrome/. Tại đây xóa nội dung của [Chrome user profile]\Origin Trials subdirectory, bao gồm một thư mục “1.0.0.7. Sau đó xóa [Chrome user profile]\Local State file và khởi động lại Chrome để mọi thứ được giải quyết.

Mặc dù Google chưa chính thức công bố điều gì gây ra sự cố nhưng dựa trên bản sửa lỗi, có vẻ như thử nghiệm Origin Trial đã gây ra vấn đề và nó xảy ra với một nhóm nhỏ người dùng Google Chrome.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm