Google Photos bổ sung chế độ tiết kiệm dữ liệu

0 Thanh Niên Online

Google đang triển khai tính năng mới cho Google Photos có tên Express, cho phép người dùng tiết kiệm dữ liệu khi sao lưu hình ảnh lên dịch vụ này.

Tính năng mới sẽ giúp Google Photos tiết kiệm dữ liệu khi sao lưu  /// Ảnh chụp màn hình Android Central
Tính năng mới sẽ giúp Google Photos tiết kiệm dữ liệu khi sao lưu
Ảnh chụp màn hình Android Central

Theo PhoneArena, một báo cáo vừa được công bố trích dẫn lời Phó giám đốc sản phẩm Google Photos Raja Ayyagari cho hay, với Express, hình ảnh sẽ được tải lên và sao lưu bằng cách giảm kích thước ảnh. Trên thực tế, ảnh sẽ được nén thành 3 MP và video ở Standard Definition (SD). Express sẽ cung cấp cùng với 2 tùy chọn trước đó là High Quality và Original Resolution.

Bản cập nhật cũng sẽ cho phép người dùng đặt giới hạn về lượng dữ liệu mà Google Photos có thể sử dụng hằng ngày, bắt đầu từ 5 MB trở lên. Các tùy chọn khác là 10 MB, 30 MB và không giới hạn. Những điều này đặc biệt hữu ích cho người dùng thiết bị di động sử dụng mạng data để sao lưu ảnh lên Google Photos, giúp họ tiết kiệm một lượng lớn băng thông.

Google Photos bổ sung chế độ tiết kiệm dữ liệu - ảnh 1
Express sẽ bắt đầu xuất hiện trên ứng dụng Google Photos cho Android
Ảnh chụp màn hình
Thiết lập Express sẽ được tìm thấy trong phần cài đặt sao lưu của Google Photos. Mặc dù vậy Google chỉ mới triển khai nó đến phiên bản trên Android và bắt đầu tại Ấn Độ trước khi đến với các thị trường khác. Vẫn chưa rõ thời điểm Google triển khai tính năng mới đến với các thiết bị iOS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.