Google Play Store sẽ hiển thị xếp hạng ứng dụng phù hợp với thiết bị

0 Thanh Niên Online

Xếp hạng ứng dụng là một cách quan trọng để mọi người hỗ trợ những người khác tìm kiếm ứng dụng hoàn hảo, tuy nhiên các xếp hạng này không phải lúc nào cũng hữu ích cho tất cả mọi người.

Xếp hạng ứng dụng trên Google Play Store sắp có sự thay đổi  /// Ảnh chụp màn hình
Xếp hạng ứng dụng trên Google Play Store sắp có sự thay đổi
Ảnh chụp màn hình

Theo SlashGear, một người nào đó có máy tính bảng giá rẻ có thể gặp sự cố khi chạy ứng dụng mà một người có điện thoại cao cấp sẽ không gặp phải. Để giải quyết vấn đề này, Google cho biết họ sẽ sớm điều chỉnh xếp hạng ứng dụng để phản ánh các loại thiết bị phù hợp với từng người dùng.

Trên blog nhà phát triển Android của mình, Google tiết lộ họ sẽ sớm hiển thị xếp hạng ứng dụng dựa trên loại thiết bị mà người dùng đã cài đặt ứng dụng, giúp mọi người tìm thấy ứng dụng phù hợp.

Từ đầu năm 2022, người dùng Play Store sẽ thấy xếp hạng ứng dụng phản ánh trải nghiệm của những người dùng khác trên các thiết bị tương tự. Ví dụ: nếu đang duyệt các ứng dụng từ Chromebook, người dùng sẽ thấy xếp hạng ứng dụng được gửi bởi những người dùng khác đã cài đặt ứng dụng đó trên Chromebook.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các hệ số dạng khác, từ Wear OS đến các thiết bị gập lại. Google lưu ý trên blog của mình rằng sự tăng trưởng của các loại thiết bị hiện nay khá mạnh mẽ, điều này khuyến khích các nhà phát triển có khả năng cập nhật ứng dụng của họ để chạy tối ưu trên các loại thiết bị mà người tiêu dùng đang sử dụng.

Bất kỳ nhà phát triển nào gặp phải sự thay đổi xếp hạng ứng dụng hơn 0,2 sao sẽ được Google thông báo trước ít nhất 10 tuần trước khi xếp hạng đã điều chỉnh có hiệu lực, cho phép các nhà phát triển có cơ hội cập nhật ứng dụng nếu họ tin rằng điều đó là cần thiết. Trong khi đó, Google Play Store cũng sẽ bắt đầu hiển thị xếp hạng dựa trên thiết bị của người dùng vào tháng 11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm