Google Reader sắp đóng cửa

0 Thanh Niên Online

(TNO) Google vừa chính thức đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ đọc tin RSS Google Reader (đã tồn tại gần 10 năm) cùng một số dịch vụ khác vào ngày 1.7 tới.

Google Reader sắp đóng cửa

(TNO) Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ đọc tin RSS Google Reader (đã tồn tại gần 10 năm) cùng một số dịch vụ khác vào ngày 1.7 tới.

Theo SlashGear ngày 14.3, ngoài Google Reader thì những dịch vụ cũng bị đóng cửa là Apps Script, CalDav API, Google Buliding Maker, Google Cloud Connect, Google Voice App for Blackberry, Search API for Shopping.

Ngoài ra, ứng dụng Snapseed Desktop cho Mac và Windows cũng sẽ thôi được cập nhật.

Lý do đóng cửa là vì những dịch vụ này đã không còn thu hút được sự quan tâm của người dùng trong vài năm gần đây. Vì thế, việc đóng cửa này sẽ giúp hãng tập trung phát triển cho những dịch vụ khác của Google.

Google cũng cho biết, tính từ năm 2011 đến nay, hãng đã đóng cửa tổng cộng 70 dịch vụ khác nhau của mình.
 
Theo khuyến cáo của Google, người dùng có thể sử dụng công cụ Google Takeout để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu RSS của mình trên Google Reader.

Thành Luân

>> Google Now sẽ có mặt trên iOS
>> Google khoe công nghệ Google Glass
>> Hội nghị Google I/O
>> Google Drive bổ sung tính năng xem trước tập tin
>> Google bất ngờ tung laptop cảm ứng chạy Chrome OS
>> Google Glass truyền âm thanh qua xương
>> Google tìm cách tránh án phạt hàng tỉ USD

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?