Google sắp cho phép chọn thêm nhiều dịch vụ tìm kiếm

0 Thanh Niên Online

Google vừa công bố một loạt thay đổi sẽ đến với khách hàng châu Âu vào tháng 9 năm nay, trong đó đáng chú ý là cung cấp đến người dùng màn hình lựa chọn dịch vụ tìm kiếm.

Google sẽ cởi mở hơn đối với các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear
Google sẽ cởi mở hơn đối với các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác
Ảnh chụp màn hình SlashGear

Theo Neowin, trong tương lai, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm đủ điều kiện sẽ được tham gia miễn phí. Ban đầu, Google triển khai màn hình lựa chọn với sự hỗ trợ cho tối đa 4 nhà cung cấp, bao gồm Google và các lựa chọn ngẫu nhiên khác.

Điều này dẫn đến việc công ty công bố một hệ thống đấu giá gây tranh cãi, qua đó sẽ thêm ba nhà cung cấp tìm kiếm trả giá cao nhất vào màn hình lựa chọn mỗi quý. Một số nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm như DuckDuckGo đã chỉ trích công ty về hành vi này, nói rằng Google đang khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm tối đa hóa lợi nhuận của họ bằng cách vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Google cho phép công cụ tìm kiếm đối thủ xuất hiện miễn phí trên Android ở EU

Với động thái mới, Google hiện mở quy trình cho tất cả nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm đủ điều kiện. Công ty cho biết, “Chúng tôi luôn tin tưởng vào việc cung cấp cho mọi người và doanh nghiệp sự lựa chọn và cạnh tranh dựa trên giá trị các dịch vụ của chúng tôi. Và chúng tôi biết rằng mọi người chọn Google vì nó hữu ích; không phải vì không có lựa chọn thay thế. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Google Search và Android để cung cấp cho chúng những sản phẩm hữu ích nhất và chúng tôi đánh giá cao cuộc đối thoại cởi mở với Ủy ban châu Âu về những lĩnh vực này”.

Ngoài ra, nhiều tùy chọn hơn bây giờ sẽ được hiển thị trên màn hình lựa chọn. Những thay đổi này sẽ được áp dụng cho Android ở châu Âu vào tháng 9.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm