Google thiết kế lại Gmail phù hợp với thời đại

0 Thanh Niên Online

Một slide rò rỉ trên Twitter cho thấy giao diện thiết kế lại của Gmail sẽ ra mắt vào tuần tới, bao gồm việc tích hợp trò chuyện video cho ứng dụng.

Thiết kế lại của Gmail phù hợp hơn với hiện trạng xã hội do đại dịch Covid-19 hiện nay  /// Ảnh: Google
Thiết kế lại của Gmail phù hợp hơn với hiện trạng xã hội do đại dịch Covid-19 hiện nay
Ảnh: Google

Theo PhoneArena, với giao diện mới được thiết kế lại, Google quảng bá Gmail là “ngôi nhà mới cho công việc của bạn”. Điều này bắt nguồn từ một số thay đổi gồm tích hợp Meet cho Gmail. Các thẻ được đặt ở dưới cùng của người dùng bao gồm một thẻ cho Chat và Rooms, cùng với các thẻ cho Mail và Meet.

Người dùng cũng có thể chia sẻ các cuộc hội thoại, tập tin và tác vụ với các thành viên của một nhóm. Với công cụ chỉnh sửa picture-in-picture và side-by-side bên trong “Chat”, người dùng có thể biết họ đang làm việc với ai.

Google cũng đưa ra một số gợi ý về cách tổ chức một cuộc họp hiệu quả, bao gồm yêu cầu người tham gia giơ tay bất cứ khi nào họ có điều gì muốn nói. Google cũng khuyên người dùng nên có một phiên hỏi đáp sau cuộc họp.

Vào tháng trước, Google cũng đã thêm Chat vào Gmail cho khách hàng G Suite. Điều này mang lại cho khách hàng thuê bao G Suite khả năng truy cập các phòng và tin nhắn toàn màn hình thay cho Hangouts. Google cũng khuyến khích người dùng sử dụng bảng trắng kỹ thuật số tích hợp Jam và Meet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

Dịp Tết Quý Mão, bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài để tham gia các hoạt động ngày tết. Tiết kiệm pin điện thoại sẽ giúp bạn vừa có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp, vừa giúp giữ liên lạc.