Google từng có kế hoạch mua lại dịch vụ GitHub

0 Thanh Niên Online

Microsoft hiện đã mua lại GitHub với giá 7,5 tỉ USD, nhưng bản thân Google cũng từng quan tâm đến việc thâu tóm dịch vụ này.

Bên cạnh Microsoft thì Google cũng từng quan tâm đến việc mua lại GitHub  /// Ảnh: Bloomberg
Bên cạnh Microsoft thì Google cũng từng quan tâm đến việc mua lại GitHub
Ảnh: Bloomberg

Theo Neowin, thông tin về mục tiêu của Google được báo cáo lần đầu tiên bởi CNBC, nhưng ở thời điểm đó không có bất kỳ tuyên bố chính thức nào từ phía đại diện Google xác nhận. Tuy nhiên giờ đây CEO Google Cloud - Diane Greene, thừa nhận rằng công ty thực sự quan tâm đến việc mua kho lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới.

Phát biểu tại một sự kiện do tạp chí Fortune tổ chức ở San Francisco mới đây, Greene nói: “Tôi sẽ không có ý định mua họ (GitHub), nhưng nó là lựa chọn tốt”. Tuy nhiên, cô Green không xác nhận mức giá chính thức nào được đưa ra và từ chối nói thêm về vấn đề này.

Cũng theo cô Green, Google đã có một chút lo ngại về các sản phẩm có sẵn trên kho lưu trữ trực tuyến này và hy vọng Microsoft có thể đảm bảo chúng hoạt động một cách hoàn toàn trung lập. Các nhà phát triển khác đã lên tiếng về những mối quan tâm tương tự, và Microsoft được cho là đã cố gắng giải quyết chúng.

Nguồn tin nói thêm, việc Microsoft mua lại GitHub bắt nguồn từ việc CEO Satya Nadella rất ấn tượng với công ty này. Hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của Nadella với đồng sáng lập GitHub, Chris Wanstrath, đã dẫn đến việc dịch vụ lưu trữ web được hãng mua lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm