Google tung mã nguồn liên quan thực tế ảo lên GitHub

0 Thanh Niên Online

Google vừa chính thức chia sẻ mã nguồn của Seurat, công cụ được thiết kế nhằm giảm độ phức tạp trong các cảnh thực tế ảo (VR) độ trung thực cao giúp cải tiến hiệu suất đáng kể cho các trải nghiệm trên di động.

Seurat cho phép những trải nghiệm VR chất lượng cao trên các phần cứng di động /// Ảnh chụp màn hình
Seurat cho phép những trải nghiệm VR chất lượng cao trên các phần cứng di động
Ảnh chụp màn hình

Theo Google, để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo có chiều sâu cần có nhiều yếu tố như phần cứng mạnh mẽ, đồ họa tuyệt vời, âm thanh không gian trung thực, khả năng di chuyển… Chính vì vậy trải nghiệm VR trên các thiết bị di động vẫn còn những hạn chế nhất định.

Tại sự kiện Google I/O 2017, Google lần đầu tiên giới thiệu Seurat là một công cụ mạnh mẽ giúp các nhà phát triển và người sáng tạo nội dung có thể mang đồ họa độ trung thực cao cho các tai nghe VR độc lập với khả năng theo dõi vị trí hoàn chỉnh. Seurat là một công nghệ đơn giản hóa chuyên xử lý các cảnh 3D rất phức tạp thành đơn giản, nhờ đó các trải nghiệm sẽ có hiệu suất cao hơn trên các phần cứng di động.

Seurat hoạt động bằng cách tận dụng một thực tế rằng các cảnh VR thường được xem từ bên trong một vùng hạn chế và tận dụng điều này để tối ưu hóa hình học và họa tiết trong các khung cảnh này. Nó lấy các hình ảnh RGBD (màu sắc và chiều sâu) làm đầu vào và tạo ra một lưới kết cấu đơn giản hóa những cảnh này.

Google cho biết chương trình Seurat đã có thể xử lý các cảnh 46,6 triệu hình tam giác và giảm xuống chỉ còn 307.000, cải thiện hiệu suất đến hơn 100 lần mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các nhà phát triển đang có xu hướng chuyển từ phần cứng mạnh mẽ hơn sang phần cứng di động.

Google công bố mã nguồn mở Seurat cùng thời điểm với Mirage Solo, chiếc tai nghe đầu tiên trên nền tảng thực tế ảo Daydream để tận dụng hệ thống theo dõi vị trí WorldSense của mình. Chiếc tai nghe hoạt động độc lập và chạy trên một chipset di động, do đó nó sẽ cần ít tài nguyên hơn so với những chiếc tai nghe kết nối với các máy tính chơi game.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.