Google yêu cầu tài khoản YouTube Premium để xem video 4K

0 Thanh Niên Online

Google dường như đang vạch ra một kế hoạch mới nhằm buộc người dùng cân nhắc đăng ký tài khoản YouTube Premium thay vì miễn phí.

Theo Neowin, một chủ đề mới trên Reddit tiết lộ kế hoạch mới của Google trong việc cung cấp video 4K độc quyền cho tài khoản YouTube Premium. Ảnh chụp màn hình từ ứng dụng YouTube trên iPhone được chia sẻ trên Reddit cho thấy tùy chọn 2160p (4K) được đánh dấu là Premium cùng với liên kết Tap to upgrade. Một số người dùng khác trong chuỗi đã báo cáo những phát hiện tương tự trên thiết bị của họ.

Google yêu cầu tài khoản YouTube Premium để xem video 4K - ảnh 1

Người dùng được yêu cầu tài khoản YouTube Premium nếu muốn trải nghiệm video 4K

chụp màn hình

Google vẫn chưa xác nhận ý định của mình trong việc cung cấp nội dung 4K độc quyền cho tài khoản Premium. Rất có thể công ty đang thử nghiệm sự thay đổi này để xem phản ứng của công chúng và quyết định xem việc tạo video 4K độc quyền cho YouTube Premium có phải là một ý tưởng hay hay không.

Cũng chưa rõ liệu Google muốn đặt tính phí 4K cho người dùng YouTube di động hay thay đổi sẽ được áp dụng cho bất kỳ thiết bị có khả năng phát video YouTube nào. Trong trường hợp thứ hai, việc cung cấp tùy chọn phát video độ phân giải cao thành tính năng độc quyền cho tài khoản trả phí sẽ khiến những người xem YouTube trên TV và máy tính cảm thấy khó chịu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm