gs hoang nhu mai

Tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Lưu Trọng Lư

Tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Lưu Trọng Lư

0
Sáng qua, 17.6 tại White Palace (TP.HCM) đã diễn ra buổi tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Lưu Trọng Lư. Rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng và những người yêu nhà thơ Tiếng thu đã đến tham dự như GS Hoàng Như Mai, nhà nghiên cứu Trần Trọng Đăng Đàn, các nhạc sĩ Phạm Duy, Nguyễn Văn Tý, Trần Tiến, Dương Thụ, nhà viết kịch Hoàng Hữu Đản, nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương...
Giáo sư - Nhà giáo nhân dân Lê Trí Viễn bên các thế hệ học trò - Ảnh: Trần Thanh Quang

Nhà giáo nhân dân Lê Trí Viễn: Một đời dạy văn, một đời viết văn

0
Ngành Khoa học xã hội của nước ta hiện nay chỉ có 4 vị giáo sư ở độ tuổi gần 90 trở lên: GS Trần Văn Giàu (96), GS Vũ Khiêu (92), GS Lê Trí Viễn (90) và GS Hoàng Như Mai (89). Riêng GS Lê Trí Viễn là người có thời gian đứng trên bục giảng lâu năm nhất - 69 năm - cho đến tận hôm nay, khi ông 90 tuổi và đang là hiệu trưởng của một trường THPT tư thục tại TP.HCM.
GS Hoàng Như Mai nói về cách dạy văn: Giáo viên phải như chùm pháo bông phát nhiều tia sáng

GS Hoàng Như Mai nói về cách dạy văn: Giáo viên phải như chùm pháo bông phát nhiều tia sáng

0
Hơn 50 GS, PGS, cán bộ giảng dạy Văn học tại các trường ĐH, CĐ và THPT trên địa bàn TP.HCM đã tham dự 2 tiết thao giảng: Quyết định khó khăn nhất (trích Hồi ký của đại tướng Võ Nguyên Giáp) và trả bài làm văn số 3 của cô giáo Vũ Thị Nga và cô giáo Nguyễn Thị Phi Hồng, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM).
19.11

19.11

0
Hôm 18/11, Sở GD - ĐT TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng toàn ngành năm học 2005-2006. 15 giáo viên nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, 48 cá nhân và đơn vị trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 35 cá nhân nhận Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục như: NGND - GS Hoàng Như Mai; ông Nguyễn Bác Dụng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa; Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), Trường PT tư thục Trương Vĩnh Ký (Tân Bình)... (Tin, ảnh: B.Thanh)