gs ts tran van khe

Sao Khuê phương Đông đã tắt

Sao Khuê phương Đông đã tắt

0
2 giờ 55 ngày 24.6, GS-TS Trần Văn Khê đã qua đời tại TP.HCM, để lại một sự nghiệp sáng chói về âm nhạc dân tộc truyền thống của VN và nhiều nước Á - Phi.
Giáo sư Trần Văn Khê qua đời

Giáo sư Trần Văn Khê qua đời

61
(TNO) Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng GS-TS Trần Văn Khê đã vĩnh viễn ra đi vào lúc 2 giờ 55 phút ngày 24.6. Ông thọ 94 tuổi.
Người làm rạng rỡ âm nhạc Việt - Kỳ 3: Bản di nguyện

Người làm rạng rỡ âm nhạc Việt - Kỳ 3: Bản di nguyện

0
Qua những thân tình với GS-TS Trần Quang Hải, PV Báo Thanh Niên được ưu tiên tiếp cận Bản di nguyện của GS-TS Trần Văn Khê. Ít ai ngờ rằng ông cụ đã sắp đặt chuyện hậu sự của chính mình một cách thật bình tĩnh, thanh thản…
Xem & nghe 2.5.2014

Xem & nghe 2.5.2014

0
Một nhà 2 giáo sư - tiến sĩ cùng song tấu. Vào lúc 19 giờ 30 ngày 17.5 tại 32 Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, sẽ có buổi nói chuyện về đàn môi Việt Nam và thế giới.
Ăn cơm, mua sách chỉ 2.000 đồng

Ăn cơm, mua sách chỉ 2.000 đồng

0
Sáng 11.5, quán cơm xã hội Nụ Cười 3 (số 298A Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM), với giá 2.000 đồng/suất, chính thức khai trương phục vụ công nhân, lao động nghèo và sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. GS-TS Trần Văn Khê đến tham dự và “khoản đãi” bà con nghèo toàn bộ 350 suất cơm trong ngày khai trương.
Để tận hưởng cuộc sống

Để tận hưởng cuộc sống

0
Trong hai ngày 30 và 31.10, chương trình “Văn hóa ứng xử”  lần lượt diễn ra tại trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM) và trường THCS Châu Văn Liêm (Q.Phú Nhuận), với các chủ đề “Kỹ năng ứng xử với con em trong gia đình” và “Kỹ năng ứng xử trong học đường” do GS-TS Trần Văn Khê và một số báo cáo viên trình bày.
Mừng GS-TS Trần Văn Khê thọ 90 tuổi

Mừng GS-TS Trần Văn Khê thọ 90 tuổi

0
Chương trình Hội ngộ đàn tranh diễn ra đúng vào dịp mừng sinh nhật thượng thọ 90 tuổi của GS-TS Trần Văn Khê. Những thế hệ nghệ sĩ đàn tranh Việt Nam sẽ tổ chức buổi tặng hoa trang trọng đến người thầy chung của âm nhạc dân tộc Việt, ngay trong chương trình hội diễn (tối nay 23.7).
“Vua muỗng Việt Nam” là giám khảo đàn môi thế giới

“Vua muỗng Việt Nam” là giám khảo đàn môi thế giới

0
GS-TS Trần Quang Hải (trưởng nam của GS-TS Trần Văn Khê) từng về nước biểu diễn đàn môi (ông có 1 bộ sưu tập đàn môi khá phong phú) và gõ muỗng (gõ khắp trên thân thể, chỗ nào cũng vang lên những nhịp điệu) nên được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là kỷ lục gia (nôm na là "vua muỗng").
Hòa quyện cùng Camkytiwa

Hòa quyện cùng Camkytiwa

0
“Camkytiwa, một tinh thần đáng hoan nghênh”. Đó là lời nhận xét của GS-TS Trần Văn Khê sau khi thưởng thức chương trình biểu diễn của nhóm Camkytiwa hôm 14.5 tại Nhạc viện TP.HCM.
Văn hóa ứng xử học đường

Văn hóa ứng xử học đường

0
Sáng 7.5, hơn 3.000 học sinh của trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6 (TP.HCM) đã tham gia chương trình giao lưu ca nhạc, thời trang với chủ đề “Văn hóa ứng xử học đường” do T.Ư Đoàn phối hợp với Hội quán Các bà mẹ tổ chức với sự tham dự của GS-TS Trần Văn Khê và chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Thị Thúy (thạc sĩ xã hội học - giảng viên Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM). Chương trình diễn ra từ nay đến hết tháng 9.2011 tại 30 trường THCS, THPT trên toàn quốc, dự kiến có hơn 100 ngàn học sinh tham gia.
/form>