GTA 5 chính thức trở thành game bán chạy thứ 4 trong lịch sử

0 Thanh Niên Online

Mới đây, hãng Take-Two Interactive đã công bố doanh thu tính đến hết ngày 31.12.2016. Cụ thể, game hành động Mafia III do Hangar 13 và 2K Czech phát triển bán được 5 triệu bản, game chiến thuật Civilization VI của hãng Firaxis Games vượt qua con số 1,5 triệu bản. Dĩ nhiên, những con số trên chỉ mới là số lượng đĩa game mà Take-Two Interactive phân phối cho các hãng bán lẻ, số lượng bán ra thực sự nếu tính cả bản tải về (digital) sẽ còn cao hơn.

GTA 5 chính thức trở thành game bán chạy thứ 4 trong lịch sử

Doanh thu của GTA 5 qua các năm

CEO của Take-Two Interactive là ông Strauss Zelnick tỏ ra hào hứng khi siêu phẩm game hành động thế giới mở Grand Theft Auto V (GTA 5) đã bán được 75 triệu bản. Con số này đã giúp GTA 5 trở thành tựa game bán chạy thứ 4 trong lịch sử ngành công nghiệp game (đứng sau Wii Sports với 82, 78 triệu bản). Game thể thao NBA 2K17 bán được gần 7 triệu bản, tăng 10% so với phiên bản NBA 2K16 trước đó.

Strauss Zelnick cho biết thương hiệu game Civilization đã bán được tổng cộng gần 40 triệu bản trên toàn cầu. Nếu xét về hiệu suất tài chính, Take-Two đã đạt doanh thu 476, 5 triệu USD, tức là tăng 15% so với cùng kì năm ngoái (414,2 triệu USD).

GTA 5 chính thức trở thành game bán chạy thứ 4 trong lịch sử

GTA 5 trở thành game bán chạy thứ 4 trong lịch sử ngành game

Những thương hiệu lớn của hãng như: GTA V, GTA Online, WWE 2K17, NBA 2K17, và Civilization VI đã đóng góp cực kì to lớn vào tổng doanh thu. Bên cạnh đó là doanh thu từ nội dung tải về (DLC) và tiền ảo cũng chiếm 20% trong tổng doanh thu. Nhìn chung, Take-Two chỉ mất khoảng 29,8 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái (42,4 triệu USD).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm